Cập nhật lúc 20:56:01 14-01-2020 (GMT+7)

Bình Dương: Tặng 1.000 phần quà tết cho bà con khó khăn, người khiếm thị

Vừa qua, hưởng ứng chương trình “Tết Vì Người Nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, vào ngày 18,19/12/2019, Ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh Bình Dương, cùng Phân ban Ni giới tỉnh, kết hợp với Hội chữ Thập đỏ tỉnh đã tổ chức đoàn đi thăm và tặng 1.000 phần quà tết cho người nghèo, người khiếm thị tại 09 huyện, thị, thành phố trực thuộc tỉnh Bình Dương.

Chương trình “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam  – Xuân Canh Tý 2020” là một trong những hoạt động nhằm kêu gọi những tấm lòng hảo tâm chung tay giúp đỡ, sẻ chia với những người có hoàn cảnh khó khăn, người khiếm thị để họ có điều kiện đón Tết cổ truyền dân tộc đầm ấm, vui tươi. Sau một thời gian phát động, đến nay chương trình đã huy động được sự chung tay góp sức của Ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh Bình Dương, chư Tôn đức Ni trong Phân ban Ni giới tỉnh, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh tổ chức những đợt thăm, tặng quà nhằm mang hơi ấm mùa Xuân và nhân thêm niềm vui cho người dân còn khó khăn trong những ngày Tết.

Tháp tùng trong đoàn có: Ni trưởng Thích nữ Pháp Như – Phó ban Trị sự (BTS), Trưởng Phân ban Ni giới Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh Bình Dương; Ni sư Thích nữ Từ Thảo – Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó BTS, Trưởng ban Kinh tế Tài Chánh GHPGVN tỉnh; Ni sư Thích nữ Diệu Thường – Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh, Phó ban kiêm Giám luật Phân ban Ni giới tỉnh, Phó ban Trị sự Phật giáo thị xã Tân Uyên; và chư Tôn đức Ni trong Phân ban Ni giới Phật giáo tỉnh Bình Dương.

 

Về phía Hội chữ Thập đỏ tỉnh có: Bà Nguyễn Thị Lệ Trinh – Chủ tịch Hội chữ Thập đỏ tỉnh Bình Dương; ông Vũ Văn Hùng – Chánh Văn phòng Hội chữ Thập đỏ tỉnh.

Tại nơi đến, đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và trao tặng 1.000 phần quà tết cho những hộ đồng bào dân tộc nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, người khiếm thị, mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng, gồm có: gạo, mì, dầu ăn, bột ngọt, nước tương, bột nêm, đường và bì thư… Tổng giá trị số quà tặng là 300 triệu đồng.

Những suất quà nghĩa tình của Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh Bình Dương; chư Tôn đức Ni trong Phân ban Ni giới tỉnh và các nhà hảo tâm gửi cho bà con nghèo trong dịp Tết đến xuân về, là món quà tinh thần vô cùng ý nghĩa đối với họ, giúp họ đón Tết trong không khí vui tươi và đầm ấm hơn.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận được: 

 

Tự Tại – Nguồn: Ban TTTT PG tỉnh Bình Dương

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu