Cập nhật lúc 08:49:14 06-08-2019 (GMT+7)

Bình Thuận: Trang nghiêm lễ Vu lan chùa An Lạc huyện Hàm Thuận Bắc

Sáng ngày 5/8/2019 (5/7 Kỷ Hơi) Đại đức Thích Quảng Cao, Trưởng BTS GHPGVN huyện Hàm Thuận Bắc, Trụ trì chùa An Lạc (xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc) đã trang nghiêm tổ chức lễ Vu lan Báo hiếu.


Quang lâm chứng minh và tham dự có HT.Thích Huệ Tánh- Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh, HT.Thích Minh Trí, HT.Thích Giác Sơn – đồng Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh; ĐĐ.Thích Nguyên Minh, Trưởng Ban Pháp chế GHPGVN tỉnh, điều phối chương trình;cùng chư Tôn đức Tăng trong tỉnh và quý thiện nam tín nữ tại địa phương.

Hàng năm mỗi độ thu về, Tăng đoàn mãn ba tháng an cư, hàng thiện nam tín nữ cùng noi theo tôn giả Mục Kiền Liên thiết lễ trai diên cúng dường thập phương Tăng chúc mừng ngày Tự tứ; đồng thời hồi hướng công đức đến hiện tại phụ mẫu và thân bằng quyến thuộc được an lạc, cửu Huyền thất Tổ đã mất được siêu sanh tịnh cảnh, thiện giới.

Sau phần văn nghệ cúng dường của NSND Lệ Thủy và ca sĩ Tuấn Anh, đại diện Ban Tổ chức đã tuyên bố lý do: Vu lan là ngày Hội hiếu của người con Phật, là ngày nhắc nhở mọi người bổn phận làm con cũng như trách nhiệm báo đáp tứ trọng ân, trên tinh thần đó, bổn tự xin khai mạc lễ Vu Lan báo hiếu PL.2563- DL.2019.

Tiếp đến, ĐĐ.Trụ trì đã chia sẻ pháp thoại “Ý nghĩa Vu Lan báo hiếu”: Truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của người Việt Nam đã được giữ gìn và phát huy khi kết hợp tinh thần “tri ân báo ân” của Phật giáo.

“Công cha như núi ngất trời,

Nghĩa mẹ như nước ở ngoài biển Đông.

Núi cao biển rộng mênh mông,

Cù lao chín chữ ghi lòng con ơi”.

Kinh Tăng nhất A hàm Phật dạy:  Người nào có hiếu với cha mẹ thì sẽ được năm quả báo thù thắng vi diệu, đó là: 1. Ít bệnh, 2. Đoan trang xinh đẹp, 3. Có oai thế lớn, 4. Được sanh trong gia đình thượng lưu, 5. Giàu sang phú quý. 

ĐĐ.Thích Nguyên Minh- Trưởng Ban Pháp chế GHPGVN tỉnh, điều phối chương trình

Sau pháp thoại, là nghi thức cài hoa hồng: Hoa hồng vàng kính mừng khánh tuế chư Tôn thiền đức thêm hạ lạp; Bông hồng đỏ dành cho những ai còn mẹ, còn cả trời thương; Bông hồng trắng dành cho những ai có Mẹ đã giã từ nhân gian…

Tiếp theo, BTC cung thỉnh chư Tôn thiền đức quang lâm bảo điện, niêm hương bạch Phật, cúng Ngọ và quang lâm trai đường chứng minh lễ tác pháp cúng dường trai tăng nguyện cầu quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, nhân dân lạc nghiệp.

Trong bầu không khí tri ân báo ân lan tỏa, đại diện BTC đã phát biểu tri ân chư Tôn đức, cảm ơn quý Phật tử đã dành thời gian tham dự, chúc quý vị hưởng mùa Vu Lan đoàn viên bên những người thân yêu.

Nguyên Hảo - Nguồn: Phật Sự Online

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu