Cập nhật lúc 03:46:28 25-05-2021 (GMT+7)

Bộ Nội Vụ gửi Thư chúc mừng Lễ Phật đản Phật lịch 2565 - Dương lịch 2021

Kính gửi:
- Quý vị lãnh đạo Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam;
- Ban Trị sự Phật giáo các tỉnh, thành phố trực thuộc TW;
- Quý Tăng, Ni, Phật tử Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Trong không khí hân hoan của những người con Phật trên khắp thế giới đang hướng về ngày Đức Phật đản sinh, với sự trang nghiêm và lòng tự ái, để tỏ lòng biết ơn những cống hiến của Đức Phật và của Phật giáo trong việc tìm kiếm hạnh phúc cho loài người. Với hơn 2000 năm có mặt ở Việt Nam, Phật giáo đã trở thành một phần của văn hóa dân tộc. Ở Việt Nam Lễ Phật đản là ngày hội không chỉ của những người con Phật, mà còn của những người có tình cảm, tín ngưỡng Phật giáo. Nhân dịp này, thay mặt Lãnh đạo Bộ Nội vụ, Ban Tôn giáo Chính phủ, tôi trân trọng gửi tới chư vị tôn đức giáo phẩm Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự, quý vị Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức, Tăng, Ni của Giáo hội Phật giáo Việt Nam và đông đảo đồng bào Phật tử Phật giáo Việt Nam ở trong và ngoài nước lời chúc sức khỏe, tinh tấn và an lạc.

Lễ Phật đản năm nay diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp, các hoạt động chào mừng ngày Phật đản không thể diễn ra như thường lệ. Nhưng tôi mong rằng chư vị tôn đức giáo phẩm Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam sẽ động viên Tăng, Ni, Phật tử cùng thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, khuyến cáo của Bộ Y tế, Bộ Nội vụ và của chính quyền địa phương, các cơ quan chức năng, không tập trung đông người, có cách thức tổ chức Lễ Phật đản phù hợp với tình hình thực tế đảm bảo an toàn cho chư Tăng, Ni và đồng bào Phật tử, góp phần đẩy lùi bệnh dịch và bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Lễ Phật đản trong bối cảnh đặc biệt sẽ đem lại giá trị tinh thần to lớn cho đồng bào Phật tử, đem lại sự an lạc cho mọi người.

Tôi tin tưởng rằng, Giáo hội Phật giáo Việt Nam noi theo đức hạnh từ bi, trí tuệ của Đức Phật sẽ tiếp tục hạnh nguyện nhập thế, lấy việc phục vụ nhân sinh, ích đạo, lợi đời làm phương tiện để tu hành, tiếp tục khẳng định và viễn dương những giá trị ưu việt của một tôn giáo hòa bình, xứng đáng với sự tin yêu, gửi gắm của Tăng, Ni, Phật tử ở trong và ngoài nước, góp phần xây dựng và phát triển đất nước Việt Nam giàu mạnh. Chúc Lễ Phật đản hạnh phúc và bình an trong ánh từ quang của đức Phật./.
Hà Nội, ngày 18 tháng 5 năm 2021
 
TS. Vũ Chiến Thắng
THỨ TRƯỞNG – TRƯỞNG BAN
BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu