Cập nhật lúc 16:30:42 03-08-2020 (GMT+7)

BR – VT: Trang nghiêm lễ Bổ nhiệm trụ trì chùa Chánh Thiên

Sáng ngày 02/08/2020, tại chùa Chánh Thiên (xã Tân Hưng, TP.Bà Rịa) đã diễn ra lễ Bổ nhiệm Trụ trì cho ĐĐ.Thích Nhật Đạo trong không khí vô cùng trang nghiêm.

Quang lâm chứng minh và tham dự lễ có HT.Thích Như Thị – Phó trưởng Ban Thường trực BTS tỉnh; HT.Thích Kiến Tánh – Chứng minh BTS TP; ĐĐ.Thích Nhuận Nghĩa – Ủy viên HĐTS, Phó trưởng Ban kiêm Chánh thư ký BTS tỉnh; TT.Thích Tâm Nguyên –  Chứng minh BTS TP; TT.Thích Nguyên Bình – Ủy viên BTS tỉnh, Trưởng BTS TP; ĐĐ.Thích Chiếu Hiền – Trưởng Ban HDPT tỉnh kiêm Trưởng BTS huyện Châu Đức; ĐĐ.Thích Minh Huân – Phó Trưởng BTS TP; NS.Thích Nữ Phấn Liên – Trưởng ban Kinh tế Tài chánh BTS tỉnh, Chánh thư ký BTS TP cùng chư Tôn đức Tăng Ni trong TP.

Về phía chính quyền địa phương chúng tôi ghi nhận sự hiện diện của bà Nguyễn Minh Hoàng – Trưởng ban Dân vận Thành ủy, Phó ban Chỉ đạo công tác Tôn giáo TP; bà Nguyễn Thị Thanh Cúc – Phó chủ tịch UBMTTQVN TP; bà Mã Thị Thu Thảo – Trưởng phòng Nội vụ; bà Lý Thị Thanh Hà – Phó trưởng Phòng Nội vụ; ông Hồng Như Kiếm – Đội trưởng Đội An ninh Công an TP; ông Lê Đức Chanh – Phó bí thư Đảng uỷ xã cùng các thành viên đại diện cho HĐND, UBND và UBMTTQVN xã Tân Hưng.

TT.Thích Nguyên Bình – Ủy viên BTS tỉnh, Trưởng BTS GHPGVN TP, phát biểu khai mạc

Trong phát biểu khai mạc, TT.Thích Nguyên Bình – Ủy viên BTS tỉnh, Trưởng BTS GHPGVN TP đã thay mặt chư Tôn đức Tăng Ni và Phật tử trong thành phố ghi nhận công lao của TT.Thích Tâm Nguyên – Viện chủ chùa Chánh Thiên đã có nhiều đóng góp cho Phật giáo TP.Bà Rịa trong hơn 30 năm qua. Việc chọn người kế thừa sự nghiệp hoằng dương chánh pháp, giao phó trọng trách của người Thầy cho đệ tử đánh dấu sự truyền đăng tục diệm trong Phật giáo.

ĐĐ.Thích Nhuận Nghĩa – Ủy viên HĐTS, Phó trưởng Ban kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN tỉnh BR – VT, tuyên đọc quyết định Bổ nhiệm trụ trì cho ĐĐ.Thích Nhật Đạo

Thay mặt BTS, ĐĐ.Thích Nhuận Nghĩa – Ủy viên HĐTS, Phó trưởng Ban kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN tỉnh BR – VT đã tuyên đọc quyết định số 172/QĐ/BTS ký ngày 20/05/2020 của BTS tỉnh về việc Bổ nhiệm trụ trì cho ĐĐ.Thích Nhật Đạo.

TT.Thích Tâm Nguyên – Viện chủ chùa Chánh Thiên đã có lời nhắc nhở với người đệ tử vừa chính thức nhận Phật sự trụ trì: Hơn 25 con được sự giáo dưỡng của chư Tôn túc từ Sơ cấp Phật học đến Trung cấp, Đại học Phật giáo từ địa phương đến TƯ, đó chỉ là sở học và học vị. Tuổi đời còn trẻ, tuổi đạo còn non, để “Tác Như Lai sứ – Hành Như Lai sự cần phải khiêm tốn – khiêm hạ – nhiếp phục tự tâm để hoàn thành tâm nguyện người “Kế vãng khai lai”….

Đại diện chính quyền bà Nguyễn Minh Hoàng – Trưởng ban Dân vận Thành uỷ, Phó ban Chỉ đạo công tác Tôn giáo thành phố, có lời chúc mừng đến Đại đức tân trú trì

Đại diện chính quyền bà Nguyễn Minh Hoàng – Trưởng ban Dân vận Thành uỷ, Phó ban Chỉ đạo công tác Tôn giáo thành phố đã có lời chúc mừng đến Đại đức tân trú trì. Bà cũng vui mừng khi thấy Ban tổ chức đã chấp hành nghiêm lệnh của UBND tỉnh và công văn khuyến cáo của HĐTS và BTS tỉnh về việc phòng dịch khi việc kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay và cấp phát khẩu trang được chú ý. Bà hy vọng với sự tuổi trẻ đại đức tân trú trì sẽ phát huy hơn nữa những công việc mà ân sư đã thực hiện trong 30 năm qua, nhất là sự kết hợp chặt chẽ với chính quyền và từ thiện.

HT.Thích Như Thị – Phó trưởng Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh, ban lời đạo từ

Thay mặt hàng trưởng bối HT.Thích Như Thị – Phó trưởng Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh đã thay mặt chư Tôn đức đã có lời đạo từ và sách tấn cho ĐĐ.Thích Nhật Đạo trong công cuộc hoằng hóa. Ngài hy vọng sự truyền thừa mà đại đức nhận được hôm nay cũng giống như ngọn Vô Tận Đăng chánh pháp của Như Lai không những được giữ gìn và tiếp nối mà nó sẽ phát huy hơn nữa với sức trẻ của Đại đức.

Buổi lễ khép lại lúc 10h45 cùng ngày.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Quảng Chuyên
Nguồn: Ban TTTT PG tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu