Cập nhật lúc 10:50:49 14-08-2021 (GMT+7)

BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai tiếp tục tặng 14 tấn rau củ quả trong mùa dịch (đợt 3)

Vừa qua, ngày 12/08/2021 (nhằm ngày 05/07 Tân Sửu), tại chùa Tỉnh hội, BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai đã tiếp tục nhận được 14 tấn (đợt 3) rau củ quả cho bà con khu cách ly, phong tỏa và các bếp ăn từ thiện dã chiến tại các khu vực TP Biên Hòa và huyện Vĩnh Cửu.

Tiếp nối những chuyến thiện nguyện trong hành trình đồng hành cùng Đảng, Nhà nước và bà con nhân dân vượt qua mọi khó khăn trong đời sống đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, rạng sáng ngày 12/08/2021 tại chùa Tỉnh hội đã tiếp nhận được 14 tấn rau củ quả. Chuyến xe thiện nguyện đã mang những tình yêu thương, tấm lòng của Sư cô Thích nữ Bảo Hương, chư Ni tại Đại Ninh (Lâm Đồng) và sự quan tâm của Đại đức Thích Trí Định cùng Phật tử chùa Giác Hải (Lâm Đồng) qua từng bịch rau củ về với bà con Đồng Nai. Nghĩa tình Pháp lữ, tình đồng bào thật trân quý biết bao khi dịch bệnh đã làm chao đảo đời sống những nguời lao động. 


Sau khi chia rau củ quả ra thành được hơn 1000 phần, trong ngày 12/08 Đại đức Thích Thiện Trí - Phó Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Giám tự chùa Tỉnh Hội đã trực tiếp đi tới từng khu phố cách ly, đi tới từng ngõ nhỏ các dãy nhà trọ của công nhân lao động nghèo để tặng cho họ một chút phần rau củ tại các phường Hiệp Hòa, Hóa An, Phước Tân, An Bình, Bình Đa (TP Biên Hòa), xã Thiện Tân và xã Thạnh Phú (huyện Vĩnh Cửu). Ngoài ra, BTS cũng chia những phần rau củ này để hỗ trợ cho các bếp ăn dã chiến phục vụ cho cán bộ y bác sỹ tại các bệnh viện dã chiến, cho tuyến đầu chống dịch. 

Với sự đồng tâm đồng lòng, phát tâm trợ duyên chung tay của Chư tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử, quý Mạnh thường quân đã hưởng ứng tích cực đóng góp để phần nào làm nhẹ gánh cơm áo cho bà con nhân dân. Phật giáo sẽ luôn đồng hành cùng dân tộc, BTS tỉnh Đồng Nai cùng quý Chư tôn đức các chùa, tự viện trong tỉnh sẽ tiếp tục hỗ trợ bà con khi dịch bệnh vẫn còn căng thẳng, không bỏ lại ai phía sau trong cuộc chiến này. Công đức phước báu tạo ra xin cầu nguyện cho đại dịch sớm qua đi, cuộc sống người dân bình ổn trở lại.


Đ.Đ Thích Thiện Trí - Phó Thư ký BTS tỉnh Đồng Nai

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu