Cập nhật lúc 08:28:15 05-03-2020 (GMT+7)

BTS Phật giáo Q.6 tặng 1.800 phần quà tại Tây Nguyên

Từ ngày 28-2 đến ngày 5-3, BTS GHPGVN Q.6 (TP.HCM) đã tổ chức chuyến thăm, phát quà từ thiện cho đồng bào dân tộc các tỉnh thành Tây Nguyên, gồm: Kon Tum, Đắk Lắk, Gia Lai.


Q6.1.jpg
Đoàn tặng quà cho đồng bào khu vực Tây Nguyên

Theo đó, TT.Thích Thiện Nghĩa, Trưởng BTS Phật giáo Q.6 hướng dẫn đoàn cùng kết hợp với Hội Chữ thập đỏ các địa phương đến thăm hỏi, tặng 1.800 phần quà cho bà con dân tộc thiểu số, đồng bào có hoàn cảnh khó khăn, các làng phong và trại tâm thần ở những địa phương nói trên.

Mỗi phần quà trị giá gần 600 ngàn đồng, gồm các nhu yếu phẩm (gạo, mì, nước mắm, bột nêm, muối, đường, cá khô, quần áo, bánh kẹo) và tiền mặt. Tổng trị giá chuyến đi hơn 1,1 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, trong tình hình dịch Covid-19 đang phức tạp, phái đoàn cũng đã tuyên truyền về cách phòng dịch, và phát nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang miễn phí - góp phần bảo vệ sức khỏe bà con. 

Q6.2.jpg
Trong chuyến đi đoàn còn chia sẻ với bệnh nhân tâm thần ở trại Chư Păh (Gia Lai)

Được biết hoạt động từ thiện tại khu vực Tây Nguyên đã được TT.Thích Thiện Nghĩa duy trì hơn 30 năm nay.

Trao đổi với Giác Ngộ online, TT.Thích Thiện Nghĩa cho biết: “Mỗi năm BTS Phật giáo Q.6 đều lên Tây Nguyên, đến xứ khổ, vùng sâu để tặng quà cho đồng bào khó khăn. Ngoài quà thì tiền mặt mỗi người 200 ngàn đồng. Riêng những người ở trại phong cách biệt thì quà và tiền nhiều hơn”.

Minh Thuận - Khánh Vi
Nguồn: Giác Ngộ

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu