Cập nhật lúc 12:00:32 21-11-2020 (GMT+7)

BTS Phật giáo TP.Biên Hòa kết hợp Phân ban Ni giới tỉnh Đồng Nai với hành trình "Hướng về miền Trung" ngày thứ 3

Tiếp tục chuyến hành trình “Hướng về miền Trung” vì bà con vùng bão lụt đang gặp khó khăn; Sáng ngày 20/11/2020 đoàn Ban Trị sự GHPGVN TP.Biên Hòa kết hợp với Phân ban Ni giới tỉnh Đồng Nai đã đến với bà con tỉnh Quảng Trị để chia sẻ yêu thương với bà con nơi đây.

Tiếp đón phái đoàn có TT.Thích Đạo Không – Thư ký kiêm Chánh văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị; TT.Thích Từ Châu – Trưởng ban BTS Phật giáo TP.Đông Hà. Chư tôn đức đã hướng dẫn phái đoàn đến các địa điểm trong tỉnh đến trao tặng quà đến tận tay bà con đang gặp khó khăn.

Trong ngày 20/11/2020 đoàn đã đến trao hơn 500 phần quà tại các địa điểm như: chùa Dương Lệ (thuộc xã Triệu Thuận), Niệm Phật đường Dương Xuân (thôn Bắc Phước, xã Duy Phiên) huyện Triệu Phong; chùa Nghĩa An (P.Đông Thanh), bà con nhân dân khu phố 2 (phường 1), chùa Lập Thạch (khu phố 3, P.Đông Lễ) TP.Đông Hà. Phái đoàn cũng đã cúng dường đến các Chùa trong vùng bão lụt và ghé thăm, dùng cơm tại chùa Chơn An (P.Đông Lương, TP.Đông Hà).

Cũng trong chuyến hành trình này, ĐĐ.Thích Thiện Mỹ – Trưởng ban Văn hóa Phật giáo TP.Biên Hòa, hướng dẫn cho quý thiện nam tín nữ Phật tử hướng tâm về chư Tôn đức trong phái đoàn nhân kỷ niệm ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11; qua đó thể hiện lòng tri ân và báo ân chư Tôn đức đã dày công hoằng pháp, vì lợi ích cho chúng sanh, quý ngài chính là những người lái đò thầm lặng và cao cả, lèo lái con thuyền từ bát nhã đưa chúng sanh vượt khỏi bến mê đến bờ an vui giải thoát.

Kết thúc hành trình ngày thứ 3, phái đoàn đã tri ân chân thành sâu sắc đến TT.Thích Đạo Không – Thư ký kiêm Chánh văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị; TT.Thích Từ Châu – Trưởng ban BTS Phật giáo TP.Đông Hà đã nhiệt tình đón tiếp và hướng dẫn phái đoàn đến tận nới để chia sẻ khó khăn với bà con; quý ngài cũng đã gia tâm nguyện cầu cho bà con sớm khắc phục khó khăn để ổn định cuộc sống.

Đại diện BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị cũng gửi lời tri ân phái đoàn đã đến chia sẻ khó khăn với bà con kịp thời, đúng lúc, đúng thời điểm; đó cũng là một niềm khích lệ cho BTS Phật giáo tỉnh nhà trong việc thực hành Phật sự.

Chia tay với tỉnh Quảng Trị, phái đoàn tiếp tục hành trình đến bà con tỉnh Quảng Bình thân yêu.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:


 
                                     
  

Lê Mạnh Media - Ban TTTT PG tỉnh Đồng Nai

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu