Cập nhật lúc 09:08:29 06-09-2019 (GMT+7)

Cà Mau: Ban Từ thiện Phật giáo tỉnh cùng chùa Long Phước TP.HCM tổ chức khánh thành cầu Rạch Rẫy huyện Cái Nước

Với tinh thần nhập thế phụng sự của người tu sĩ Phật giáo luôn tâm niệm mang niềm vui hạnh phúc đến với nhân sinh và cộng đồng xã hội. Ngày 05/09/2019 (07/08/Kỷ Hợi), NS. Thích Nữ Diệu Chánh – Phó BTS kiêm Trưởng ban Từ thiện GHPGVN tỉnh Cà Mau, SC. Thích Nữ Diệu Mẫn – UV BTS GHPGVN tỉnh, trụ trì chùa Hưng Nhơn cùng đại diện các cấp lãnh đạo chính quyền địa phương ấp Láng Cùng, xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau kết hợp tổ chức khánh thành cầu Rạch Rẫy.

 

Về phía nhà tài trợ có NS. Thích Nữ Huệ Dâng – Trưởng ban Văn hóa PG quận Bình Thạnh, Trụ trì chùa Long Phước TP.HCM, ông Lê Sinh đại diện công ty Đất Vàng TP.HCM và cùng quý Phật tử TP. HCM và Cà Mau.

NS. Thích Nữ Huệ Dâng đại diện chương trình “Nối nhịp bờ vui” và nhà tài trợ có lời chia thăm hỏi bà con nơi đây cũng như bày tỏ niềm hoan hỷ khi thấy cây cầu được làm khá đẹp, thấy bà con vui mừng vì từ đây trở đi việc đi lại thông thương dễ dàng hơn và gởi lời cảm ơn ông Lê Sinh đã cùng với Ni sư thực hiện chương trình “Nối nhịp bờ vui” xây dựng những cây cầu nông thôn ở vùng sâu vùng xa. Ni sư cũng gởi lời cảm ơn NS. Thích Nữ Diệu Chánh đã làm nhịp cầu nối để chương trình “Nối nhịp bờ vui” được thực hiện ở vùng quê hương Cà Mau.


Ông Nguyễn Minh Khuôl đại diện chính quyền xã Thạnh Phú gửi lời tri ân sâu sắc đến quý Ni sư cùng tấm lòng cao đẹp của các nhà hảo tâm đã hỗ trợ địa phương trong công tác xã hội, nhờ cây cầu Rạch Rẫy mà bà con không còn sợ phải đi cầu khỉ trơn trượt nguy hiểm. Đây là món quà nghĩa tình mà Phật giáo, đại diện là quý Ni sư gửi đến bà con nơi đây và cũng không quên cảm ơn SC.Thích Nữ Diệu Mẫn đã giới thiệu để địa phương và nhân dân vùng sâu xa được quý Ni sư cùng các Mạnh Thường Quân quan tâm giúp đỡ.


Dịp này UBND xã Thạnh Phú cũng gửi thư cảm ơn đến chương trình” Nối nhịp bờ vui” và các nhà tài trợ.
Cầu Rạch Rẫy dài 26 mét, rộng 2,5 mét được nối liền xã Thạnh Phú với Xã Lợi An, tổng kinh phí xây dựng cầu là 83 triệu đồng.


Buổi lễ kết thúc với đầy ắp tiếng cười trong niềm vui và hạnh phúc của những người có mặt. 

Một số hình ảnh của lễ khánh thành:

      

Linh Thoại - Nguồn: Phật Sự Online

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu