Cập nhật lúc 19:38:10 10-08-2019 (GMT+7)

Cà Mau: Chùa Thiện Phước long trọng tổ chức Đại lễ Vu Lan PL.2563 – DL.2019

Ngày 09/8/2019 (09/7/Kỷ Hợi), ĐĐ. Thích Thiện Phước – Trụ trì chùa Thiện Phước, xã Tắc Vân, Tp. Cà Mau đã long trọng tổ chức Đại lễ Vu Lan và dâng Pháp y ca sa PL.2563 – DL.2019.

Quang lâm chứng minh có: TT. Thích Huệ Thành – UV HĐTS GHPGVN,  Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh Cà Mau; cùng chư Tôn đức BTS GHPGVN  tỉnh; chư Tôn đức Tăng Ni các tự viện, tịnh thất, tịnh xá, niệm Phật đường trong tỉnh.

Tham dự đại lễ còn có sự hiện diện của quý lãnh đạo các cấp chính quyền cùng đại diện các tôn giáo bạn và đông đảo thiện nam tín nữ Phật tử trên địa bàn.

Trong không gian lắng đọng, những người con Phật hoài niệm công ơn cao cả của hai đấng sinh thành. Những bông hồng vàng thanh thoát được Phật tử nhẹ nhàng cài lên chiếc huỳnh y của chư Tôn đức với tất cả niềm tôn kính. Niềm hạnh phúc ngời trên nét mặt những Phật tử được cài hoa hồng đỏ. Và đâu đó những giọt nước mắt nhè nhẹ rơi khi những màu hoa trắng được cài lên ngực áo quý Phật tử không may đã không còn song thân bên cạnh.

Ban đạo từ cho buổi lễ, HT. Thạch Hà – Phó Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh đã sách tấn Phật tử hãy vận dụng những điều Phật dạy về công ơn cha mẹ để báo đáp hai đấng sinh thành, bằng những việc làm cụ thể: chăm sóc, yêu thương cha mẹ hiện tiền, chăm chỉ học tập và lao động, chia sẻ phước báu qua các hoạt động  Phật sự…

Đại lễ khép lại trong không gian trang nghiêm, thanh tịnh và những cảm xúc kính mến, dạt dào của những người con dành cho hai đấng sinh thành trong mùa Vu lan Báo hiếu.

Sau đây xin giới thiệu hình ảnh ghi nhận:

Tin: Thuý Duy - Nguồn: Phật Sự Online

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu