Cập nhật lúc 20:35:46 10-08-2019 (GMT+7)

Cà Mau: Lễ cầu siêu các nạn nhân tử vong trong tai nạn giao thông

Chiều ngày 09/08/2019 (09/07/Kỷ Hợi) Ban An toàn Giao thông (ATGT) tỉnh Cà Mau phối hợp cùng BTS GHPGVN tỉnh Cà Mau, long trọng tổ chức lễ tưởng niệm cầu siêu các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông tỉnh Cà Mau tại chùa Kim Sơn (khóm 8, phường 6, TP. Cà Mau).

 

Về chứng minh tham dự có: TT. Thích Phước Nguyên – UV TT HĐTS GHPGVN, Phó ban Pháp chế TƯ, Phó BTS GHPGVN tỉnh; TT. Thích Phước Lợi – Ủy viên Thường trực Ban Giáo dục Phật giáo TƯ, Phó trưởng BTS Phật giáo tỉnh , Trưởng BTS Phật giáo TP.Cà Mau; ĐĐ. Thích Phước Hạnh – Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh; ĐĐ. Thích Trí Nguyên – UV TT BTS PG tỉnh, trưởng BTS PG huyện Phú Tân.

Về phía chư Ni có: NS Thích Nữ Phước Liễu – Phó BTS kiêm Trưởng Phân ban Ni giới GHPGVN tỉnh; NS. Thích Nữ Anh Liên – Ủy viên Thường trực BTS kiêm Phó Phân ban Ni giới GHPGVN tỉnh; NS. Thích Nữ Diệu Chánh – Phó BTS GHPGVN tỉnh. Cùng chư Tôn Đức Tăng Ni đồng tham dự.

Về phía chính quyền có: ông Hồ Hoàn Tất – Tỉnh ủy viên giám đốc sở giao thông vận tải, Phó Trưởng ban Thường trực ban An toàn Giao thông tỉnh; ông Đoàn Tấn Sĩ – Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Cà Mau; ông Nguyễn Văn Khởi – Phó ban Dân vận Tỉnh; ông Trần Minh Lăng – Phó Chủ tịch UBMTTQVN TP. Cà Mau, cùng các thành viên ban chỉ đạo an toàn giao thông và đông đảo quý Phật tử đồng tham dự.

ông Hồ Hoàn Tất phát biểu khai mạc

Mở đầu buổi lễ ông Hồ Hoàn Tất, phát biểu khai mạc, khái quát về tình hình tai nạn giao thông ở nước ta, cùng với những hậu quả nghiêm trọng do tai nạn giao thông để lại cho cả người ra đi và người ở lại, điều đó nhắc nhở chúng ta cần có ý thức sâu sắc về việc chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông, để điều đáng tiếc được hạn chế ở mức cao nhất, và mong rằng sự gia hộ của mười phương chư Phật cùng sức chú nguyện của chư Tôn Đức Tăng, Ni, những nạn nhân sớm được siêu sanh giải thoát.

Tiếp đến TT. Thích Phước Lợi nói lên ý nghĩa cầu siêu, với tinh thần từ bi trí tuệ của đạo Phật vì lợi ích an lạc và sự sống của mọi người, việc tôn vinh giá trị văn hóa giao thông là việc làm cần thiết tuyên truyền an toàn giao thông là trách nhiệm chung của mọi người trong đó có Tăng Ni của chúng ta, vì vậy việc lồng ghép tuyên truyền giao thông phải được Tăng Ni trong toàn tỉnh quan tâm hướng dẫn cho Phật tử trong các buổi giảng dạy, trong ý nghĩa thế giới chan hòa duyên khởi của đạo Phật đối với người đã mất và người còn sống. Nương lực chú nguyện của Tăng Ni, một nén hương tưởng niệm cho người đã mất do tai nạn giao thông được sanh về nơi an nhàn.

TT. Thích Phước Nguyên cũng có đôi lời chia sẻ, Thượng tọa gửi tri ân Ban An toàn Giao thông đã tổ chức buổi lễ hôm nay cũng góp phần gửi gắm đến Tăng Ni, Phật tử ý thức được phải thực hiện tốt khi tham gia giao thông và chúng ta trải lòng từ bi và chia sẻ những niềm đau mất mát với các gia đình mất đi người thân do tai nạn giao thông gây ra.

Sau cùng là nghi thức cầu siêu, niêm hương bạch Phật và thắp nến cầu nguyện cho tất cả người đã mất trong tai nạn giao thông sớm được sanh về cõi lành.


Cũng trong dịp này, để thể hiện tinh thần sẻ chia, tương thân tương ái, Cty vận tải Giáp Diệp đã có những phần quà cho các nạn nhân bị tai nạn giao thông đang điều trị, giúp họ phần nào vượt qua khó khăn.


Hy vọng rằng, lễ cầu siêu sẽ góp phần lan tỏa mạnh mẽ đến người dân về ý thức tham gia giao thông và cách ứng xử nhân văn của người lái xe.

Một số hình ảnh của buổi lễ:

Linh Thoại - Nguồn: Phật Sự Online

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu