Cập nhật lúc 17:06:00 18-08-2020 (GMT+7)

Các đơn vị tặng quà, thẻ bảo hiểm, hỗ trợ cho học sinh

Ngày 16-8, Chi hội Lá Bồ Đề thuộc Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM đã trao tặng 34 thẻ bảo hiểm y tế (100% theo biểu giá) kèm theo phần quà đến bà con là những người nghèo, bệnh tật mà đa phần là diện tạm trú đang sinh sống tại TP.Bạc Liêu.


DSC_0065.jpg
Chi hội Lá Bồ Đề trao quà đến người khuyết tật khó khăn

Được biết, đây là những thẻ BHYT mà năm 2019 Lá Bồ Đề đã tặng, năm nay tiếp tục duy trì giúp bà con.

Ngoài ra, Chi hội Lá Bồ Đề còn trao tặng thêm 1 xe lăn, 1 xe lắc cùng 70 phần quà đến bà con nghèo là những người khuyết tật mưu sinh hàng rong trên đường. Quà gồm gạo, mì, nước tương, đường, sữa, áo thun, xà phòng, khẩu trang… Với tổng trị giá trên 60 triệu đồng.

Dịp này, đoàn cũng đã đến thăm, trao tặng quà cùng số tiền mặt là 6 triệu đồng hỗ trợ đến gia cảnh bi thương (nhà chỉ có 6 người mà 2 tâm thần, 1 bại não, 1 bệnh phổi và 1 thì bị tai biến không tự đi lại được). Chi hội sẽ hỗ trợ lâu dài đến với gia đình này, trước mắt dự kiến mỗi tháng sẽ hỗ trợ trên 3 triệu đồng.

         Chánh Tâm

* Chiều ngày 17-8, cô giáo Nguyễn Tâm Nhân, Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh TT Huế cho biết, sau thời gian phát động chương trình “Cùng em tới trường”, Công đoàn đã tiếp nhận nhiều: sách giáo khoa, vở, dụng cụ học tập, áo quần đồng phục từ các công đoàn cơ sở trực thuộc tự nguyện ủng hộ.

Cungemtoitruong (6).JPG
Công đoàn ngành GD&ĐT tỉnh TT Huế đã nhận nhiều quà tặng cho học sinh

Theo đó, Công đoàn ngành GD&ĐT tỉnh TT Huế đã nhận được: 980 quyển vở, 320 cây bút, 87 bộ sách giáo khoa từ lớp 2 đến lớp 12, 5 đôi giày bata, giấy bao vở, hộp bút, thước, bút màu, compa, thướt kẻ, áo quần đồng phục, áo trắng, quần xanh... Ước tính tổng cộng khoảng 20 triệu đồng.

Số quà này, Ban Chấp hành ngành GD&ĐT tỉnh sẽ trao cho các em là con của đoàn viên và người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ảnh hương dịch Covid-19 trước ngày tựu trường năm học mới 2020-2021.
Tin, ảnh: Xuân Trường
nguồn: Giác Ngộ

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu