Cập nhật lúc 15:24:40 30-10-2023 (GMT+7)

Cẩm Mỹ: Chùa Tam Bảo tặng 40 xe lăn và 100 phần quà cho người mù và gia đình khó khăn

Sáng ngày 30/10/2023 (nhằm ngày 16/9 năm Quý Mão), Chư tăng chùa Tam Bảo kết hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Cẩm Mỹ, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện, Hội Người mù huyện cùng các nhà hảo tâm trao tặng 40 xe lăn và hơn 100 phần quà đến người dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai.


Tham dự chương trình có sự hiện diện của Đại đức Thích Pháp Tạng, Phó Ban văn hoá tỉnh Đồng Nai, trụ trì chùa Tam Bảo; Về phía cấp lãnh đạo chính quyền có sự hiện diện của ông Trương Công Liêm, Uỷ viên Ban Thường vụ Hội Chử thập đỏ tỉnh Đồng Nai, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Cẩm Mỹ; bà Phạm Ngọc Nhung, Phó Trưởng phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện; ông Trương Phúc, Chủ tịch Hội Người mù huyện; đại diện Phòng Văn hoá Thông tin huyện, cùng với đại diện các Hội Chữ thập đỏ của các xã trên huyện nhà cũng đồng về tham dự. 

Đại đức Thích Pháp Tạng – trụ trì chùa Tam Bảo, huyện Cẩm Mỹ cùng với lãnh đạo đại diện của các ban ngành đoàn thể đã tiếp nhận bảng tượng trưng và các phần quà từ tài trợ chính. Trong chương trình từ thiện lần này, nhà tài trợ chính Công ty TNHH Truyền thông và Giải trí NEW88 đã ủng hộ 40 xe lăng, 80 cây gậy cho người mù và 100 phần quà gồm nhu yếu phẩm cơ bản với tổng trị giá hơn 120 triệu đồng. 

Tại chương trình, ông Trương Công Liêm nhấn mạnh đây là hoạt động nhân đạo ý nghĩa thiết thực đối với bà con tại địa phương. Sau khi nhận được sự phát tâm ủng hộ từ Công ty, huyện Hội đã tiến hành khảo sát và thu thập hồ sơ của người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn có nhu cầu xe lăn, nhằm cải thiện cuộc sống sinh hoạt thường nhật giúp cho bà con vơi bớt sự khó khăn trước thềm năm mới 2024.

Chia sẻ với việc làm ý nghĩa này, Đại đức Thích Pháp Tạng cho biết đây là món quà thiết thực thể hiện tình thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách và chia sẻ giúp đỡ bà con khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống và đặc biệt là đồng bào nghèo ở vùng sâu vùng xa. Đặc biệt, tán dương công đức của Hội Chữ thập đỏ huyện, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện, Hội Người mù huyện cùng với các tình nguyện viên đã tận tình giúp đỡ cho sự thành tựu của chương trình sáng nay.  
Dưới đây là hình ảnh ghi nhận được:Thích Lạc Phong
Ban TTTT PG tỉnh Đồng Nai

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu


Các tin khác