Cập nhật lúc 08:21:30 09-09-2019 (GMT+7)

Cần Thơ: Đêm Trung thu yêu thương cho các em Thiếu nhi tại chùa Long Quang

Ngày 07/9/2018 (nhằm ngày 09/8 năm Kỷ Hợi), Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử Trung ương (thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương GHPGVN); Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu nhi (thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) phối hợp với chùa Long Quang, phường Long Hòa, TP. Cần Thơ tổ chức chương trình Lễ hội Trung thu với chủ đề “Tết đoàn viên” và tặng 1.000 phần quà Tết Trung thu cho các em thiếu nhi tại địa phương.

Quang lâm chứng minh có sự hiện diện của: Thượng tọa Thích Bình Tâm – Ủy viên HĐTS, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP. Cần Thơ; ĐĐ.Thích Phước Huệ – Phó Thường trực Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử Trung ương; ĐĐ.Thích Thiện Hậu – Phó trưởng Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử TƯ, Phó Thư ký, Chánh Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN TP. Cần Thơ; ĐĐ.Thích Trí Định – Phó trưởng Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử TƯ; ĐĐ.Thích Chiếu Nhơn – Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử TP. Cần Thơ; ĐĐ.Thích Minh Tịnh – Trưởng Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử TP. Cần Thơ;  SC.Thích Nữ Hoàn Toại – Phó trưởng Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử TƯ; SC.Thích Nữ Diệu Hằng – Chánh Thư ký Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ; Hoa hậu quý bà Bùi Thị Hà – Tổng Giám đốc Công ty Dịch vụ bảo vệ Long Hoàng cùng chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử, các nhà hảo tâm tham dự.

Từ sáng sớm, quý Thầy, Cô và tình nguyện viên đã trang trí và chuẩn bị các tiết mục Văn nghệ và các phần quà gồm: Bánh Trung thu, lồng đèn, sữa, tập… để trao tận tay tới các em nhỏ. Chương trình cũng được Ban Tổ chức chuẩn bị chu đáo với những tiết mục ca nhạc và màn múa Lân hết sức sôi động. Điểm mấu chốt của chương trình mà BTC đã làm được cho các em đó chính là cuộc phiêu lưu của lồng đèn. Hình ảnh đoàn múa Lân đi trước, tiếp đến là chư Tôn đức Tăng, Ni, các em thiếu nhi rước đèn đi vòng quanh chùa đã đọng lại nhiều cảm xúc cho người tham dự. Các em được sống với tuổi thơ của mình và mơ ước về những điều tươi đẹp.

Tết Trung thu thực sự có ý nghĩa rất lớn đối với tuổi thơ. Những món quà giá trị vật chất tuy không lớn nhưng đó là tình cảm thể hiện sự quan tâm, chung tay của Phật giáo đồng hành cùng dân tộc với những hoạt động hết sức ý nghĩa mà Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử Trung ương (thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương); Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu nhi (thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN) phối hợp với chùa Long Quang đã làm. Đồng thời, những món quà nhỏ này cũng góp phần động viên các em cố gắng học tập và vươn lên trong cuộc sống để mai này trở thành những người có ích cho xã hội.

Xin giới thiệu một số hình ảnh ghi nhận được đến với bạn đọc:

Hồ Thủy - Nguồn: Phật Sự Online

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu