Cập nhật lúc 14:00:37 20-08-2020 (GMT+7)

Cần Thơ: Khai trương Siêu thị Hạnh phúc tại tịnh xá Ngọc Liên huyện Vĩnh Thạnh

Sáng ngày 19/8/2020, tại tịnh xá Ngọc Liên ĐĐ. Minh Hiếu – Phó ban Hoằng pháp Phật giáo TP. Cần Thơ, Phó Thường trực BTS Phật giáo huyện Vĩnh Thạnh đã khai trương Siêu thị Hạnh Phúc dành cho hộ nghèo và hộ cận nghèo tại địa phương.

Đại dịch Covid-19 đã gây nhiều hệ lụy đến đời sống mọi người, nhất là bà con hộ nghèo ở nông thôn vốn đã không đầy đủ nay lại càng thêm gặp nhiều khó khăn. Trước tình hình đó, ĐĐ. Thích Minh Hiếu đã vận động Phật tử cùng các Mạnh thường quân khắp nơi cùng đóng góp để mở “Siêu thị Hạnh Phúc 0 đồng” với mục đích để bà con thoải mái dễ dàng chọn các vật phẩm cần dùng cho gia đình, và có thêm niềm vui trong cuộc sống.

Trước khi cắt băng “khai trương” Ban tổ chức đã dâng hương lễ Phật, lễ Tổ chứng minh gia hộ cho Phật sự được viên thành.

Đối tượng tham gia mua hàng tại Siêu thị là hộ nghèo và hộ cận nghèo cùng những bà con bán vé số tại địa phương; Mỗi hộ sẽ đến Siêu thị 5 ngày 1 lần, để đảm bảo ai cũng được chia sẻ vượt qua khó khăn.

Khi đến siêu thị bà con sẽ được rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt và phát tờ phiếu trị giá 70.000 đồng để mua sắm 30 mặt hàng được trưng bày tại giảng đường: dầu, đường, bột ngọt, gạo, mì, tập,…; ngoài ra, bà con được nhận miễn phí tranh, tượng Phật, nhang, đèn và 2 bộ quần áo…

Phát biểu khai mạc, ĐĐ.Minh Hiếu đã cảm ơn chính quyền địa phương, cùng các mạnh thường quân đã đồng hành cùng Bổn tự trong hoạt động từ thiện tháng 7, nguyện hồi hướng công đức lành này đến các vị ân nhân sống khỏe, sắc đẹp, gặp nhiều thuận duyên trong cuộc sống.

Siêu thị hoạt động từ 8 – 19 giờ sáng, từ ngày 19/8/2020 (mùng 1/7 âm lịch) đến ngày 2/9/2020 (Rằm tháng 7 âm lịch).

Mùa thu yêu thương đã trở về “Siêu thị Hạnh Phúc” được tịnh xá Ngọc Liên mở ra, là một điểm sáng của Phật giáo huyện Vĩnh Thạnh nói riêng và Phật giáo Cần Thơ nói chung trong việc lan tỏa tinh thần từ bi của người con Phật nơi miền “gạo trắng nước trong”.

Ngọc Liên – Phù Sa
Nguồn: Phật Sự Online

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu