Cập nhật lúc 21:32:26 04-07-2019 (GMT+7)

Cần Thơ: Lễ Khai mạc Khóa tu mùa hè “Sống Tử Tế” tại tịnh xá Ngọc Trung (Tăng)

Hòa chung không khí yên bình của những ngày mùa hạ, sau những ngày miệt mài với đèn sách nơi nhà trường, các em học sinh bắt đầu có được chút thời gian thư giãn với bao niềm vui đang mong đợi; nhằm tạo không gian vui chơi mang tính nhân văn cho giới trẻ vào dịp hè, chiều ngày 3/7/2019 (nhằm ngày 1/6 năm Kỷ Hợi), tại tịnh xá Ngọc Trung (Tăng), đường Sư Vạn Hạnh, thị trấn Thốt Nốt, huyện Thốt Nốt, TP. Cần Thơ đã long trọng Khai mạc Khóa tu mùa hè lần thứ 5 với chủ đề “Sống Tử Tế” với sự tham dự tu

Buổi lễ Khai mạc được sự quang lâm chứng minh và tham dự của TT. Thích Phước Nghiêm – Ủy viên HĐTS, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương (BHDPT TƯ), Trưởng Phân ban Thanh Thiếu nhi Phật tử TƯ GHPGVN; TT. Thích Bình Tâm – Ủy viên HĐTS, Phó trưởng Ban Thường trực BTS GHPGVN thành phố Cần Thơ; HT. Thích Thiện Huệ – Phó trưởng BTS, Trưởng ban Tăng sự GHPGVN thành phố, Trưởng BTS Phật giáo quận Thốt Nốt; ĐĐ. Thích Chiếu Nhơn – Trưởng BHDPT thành phố; ĐĐ. Thích Thiện Hữu – Chánh Thư ký BTS GHPGVN thành phố; ĐĐ. Thích Thiện Hậu – Phó chánh Thư ký BTS GHPGVN thành phố; ĐĐ. Thích Minh Tịnh – Trưởng Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử TP. Cần Thơ, Trưởng ban Tổ chức Khóa tu.

Về phía chư Ni có sự hiện diện của NT. Thích Nữ Huệ Liên – Ủy viên BTS, Phó Phân ban Ni giới GHPGVN TP. Cần Thơ; NS. Thích Nữ Chơn Như -Phó Phân ban Ni giới GHPGVN thành phố; cùng chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì một số tự viện trong huyện, quý Phật tử, các bạn tình nguyện viên và hơn 600 khóa sinh đồng tham dự.

Phát biểu Khai mạc, ĐĐ. Thích Minh Tịnh – Trưởng BTC khóa Tu nêu lên ý nghĩa của khóa tu với chủ đề “Sống Tử Tế” là nhằm sách tấn giới trẻ phát triển tư duy nhận thức rèn luyên đức tính tốt để trở thành người tốt, người có ích cho xã hội. Học Phật, chính là học những nhân cách, tư duy và tầm suy những giá trị đạo đức từ một đấng mô phạm cho đời, để rồi từng bước lần theo con đường tuệ giác ấy.“Tịnh xá Ngọc Trung (Tăng) tổ chức khóa tu mùa hè 2019 lần 5 với  chủ đề “Sống Tử Tế” với ước nguyện đem đạo vào đời, gieo trồng những hạt giống của từ bi và tuệ giác vào lòng giới trẻ”, tập cho giới trẻ biết quan tâm đến gia đình, xã hội, yêu thương môi trường sống, mở lòng ra yêu thương tất cả các loài hữu tình, bảo vệ các nguồn tài nguyên khoán sản thiên nhiên, yêu chuộng hòa bình, thương người mến vật, đặc biệt có trách nhiệm với chính mình và hơn nữa là xã hội.

Thay mặt cho các bạn khoá sinh, bạn Huỳnh Đỗ Phương Uyên pháp danh Mỹ Vân cung đối trước chư Tôn đức và toàn thể chúng hội phát nguyện: “Chúng con hứa sẽ chấp hành đúng nội qui mà khóa tu quy định, cố gắng tập sống thương yêu hòa hợp với nhau, luôn sống tử tế với tất cả mọi người xung quanh, để đạt được mục tiêu chư Tôn đức trong BTC đã đề ra, đó là Sống Tử Tế”.

Ban đạo từ tại buổi Lễ, TT. Thích Phước Nghiêm tán thán sự nhiệt tâm vì thế hệ tương lai của chư Tôn đức BTS GHPGVN huyện nhà, chư Tôn đức trong BTC Khóa tu cùng Đại đức Trụ trì tịnh xá Ngọc Trung (Tăng) đã tổ chức khóa tu mùa hè giúp cho các em nhận thức được giá trị cuộc sống, đồng thời đã đóng góp phần thiết thực vào sự nghiệp giáo dục nguồn nhân lực tương lai cho đất nước. Sách tấn các em Khóa sinh phải biết tận dụng thời gian tại khóa tu mà học hỏi, rèn luyện mình cho thật tốt. Chúc khóa tu thành công tốt đẹp.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Nguồn: ĐĐ. Thích Minh Tịnh, Ekip Truyền hình Trực tiếp PSO

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu