Cập nhật lúc 20:47:28 17-11-2019 (GMT+7)

Cần Thơ: Phân ban Phật tử Hải ngoại Trung ương thảo luận và định hướng

“Bồi dưỡng kỹ năng và thảo luận những vấn đề, thách thức, cơ hội trong ngành Hướng dẫn Phật tử định cư ở nước ngoài” là một trong ba nội dung chính được Phân ban Phật tử Hải ngoại thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử (HDPT) Trung ương GHPGVN triển khai trong buổi tập huấn được diễn ra vào chiều ngày 16/11/2019 (20/10 năm Kỷ Hợi) tại Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam, xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ.

Buổi tập huấn có sự hiện diện của ĐĐ.Thích Tuệ Nhật – Trưởng Phân ban Phật tử Hải ngoại TƯ; ĐĐ.Thích Thiện Mỹ – Phó Thường trực Phân ban Phật tử Hải ngoại TƯ;  ĐĐ.Thích Tuệ Minh và ĐĐ.Thích Nhuận Trí – Phó trưởng Phân ban Phật tử Hải ngoại TƯ cùng chư Tôn đức Tăng, Ni, Phật tử trong Phân ban Phật tử Hải ngoại TƯ GHPGVN đồng tham dự.

Phát biểu khai mạc, ĐĐ.Thích Tuệ Nhật bày tỏ niềm hoan hỷ trước sự hiện diện của các thành viên và nhấn mạnh tầm quan trọng trong việc duy dưỡng đời sống tâm linh cho cộng đồng Phật tử người Việt tu học ở nước ngoài.

Tại buổi tập huấn, Phân ban vinh hạnh cung đón HT.Thích Thanh Hùng – Ủy viên Thường trực HĐTS, Trưởng Ban HDPT TƯ, Trưởng ban Tổ chức và chư Tôn đức trong Ban Thường trực Ban HDPT TƯ quang lâm động viên, chỉ đạo. Hoà thượng chia sẻ: Khóa bồi dưỡng và khóa tu năm nay, Ban HDPT TƯ đã hình thành được 5 Phân ban. Đối với Phân ban Phật tử Hải ngoại, tuy mới thành lập nhưng hôm nay nhìn thấy bộ phận nhân sự trẻ tuổi, năng động, trí tuệ, đức hạnh của Phân ban ngồi lại để chia sẻ kinh nghiệm, định hướng kế hoạch, kết nối Tăng Ni, Phật tử trong và ngoài nước theo công nghệ 4.0. Tôi tin chắc rằng Phân ban Phật tử Hải ngoại sẽ thực hiện các chương trình rất hiệu quả cho những năm còn lại của nhiệm kỳ VIII.

Kế đến, các thành viên cùng lắng nghe và thảo luận về Nội quy làm việc, những khó khăn về rào cản ngôn ngữ, nếp sinh hoạt văn hoá, sự kết nối giữa thành viên các tỉnh thành, các thành viên trong và ngoài nước, đối với điểm thuận lợi khi người dân luôn hướng vọng về quê cha đất tổ, muốn giữ gìn và phát huy những giá trị tâm linh của dân tộc. Từ đó, đề ra chương trình hoằng pháp hữu hiệu cho cộng đồng Phật tử Việt Nam trên đất khách.

Đúc kết buổi tập huấn, ĐĐ.Thích Tuệ Nhật tán dương tinh thần cộng sự đắc lực của Tăng Ni trong Phân ban, biết rằng vẫn còn nhiều khó khăn ở phía trước, nhưng đây cũng là tín hiệu khởi sắc cho chương trình hoạt động của Phân ban Phật tử Hải ngoại trong tương lai.

Dưới đây là một số hình ảnh của phiên làm việc:

Viên Giác - Nguồn: Phật Sự Online

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu