Cập nhật lúc 15:33:32 21-09-2021 (GMT+7)

Chư Tăng, Ni, Phật tử, Tình nguyện viên tổ chức Trung Thu tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19 Tp. Hồ Chí Minh

Hôm nay, ngày 21-09 DL (nhằm ngày Rằm-8-Tân sửu), tại bệnh viện Hồi sức cấp cứu Tp. HCM, nơi mà các bệnh nhân đang cố gắng từng hơi thở để giành lại cuộc sống cho mình. Chư Tăng, Ni, Phật tử và Tình nguyện viên tuyến đầu đã tổ chức đón Trung thu cho các em nhỏ, bệnh nhân Bệnh viện.

Lòng từ bi, tình thương lớn, chính là một trong những Lời dạy đầu tiên của Đức Phật. Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã kêu gọi toàn thể Giáo hội các cấp và các Mạnh thường quân, Phật tử trong và ngoài nước, có những hành động thiết thực cụ thể như: Trao ủng hộ trang thiết bị Y tế, xe Cứu thương, bình Oxy đến các bệnh viện điều trị. Bên cạnh đó chư Tăng, Ni đã không quản dịch bệnh gởi hàng tấn, rau củ đến bà con trong vùng trong tỏa, nấu hàng ngàn xuất ăn mỗi ngày cho Tuyến đầu chống dịch. Đặc biệt, hình ảnh chư Tăng, Ni cởi áo Cà-sa, khoác áo Blouse là hình ảnh sống động nhất của người con Phật trong chiến tranh cũng như hòa bình.

Chúng con là các Tu sĩ tình nguyện tại đây, cùng Tình nguyện viên, các Y, Bác sĩ tuyến đầu, đã cùng nhau chuẩn bị Mâm cỗ và trang trí không gian Tết Trung Thu thật vui mắt… mọi người lại được hồi tưởng về kí ức rước đèn, phá cỗ, được nghe kể về sự tích cây Đa, chú Cuội, chị Hằng trong không khí ấm áp. Với hy vọng các em có một mùa Trung thu đặc biệt trong sự nồng ấm, trọn vẹn, được đảm bảo an toàn trong dịch bệnh.

Thật đau lòng khi có nhiều em còn Cha Mẹ, nhưng Cha, Mẹ các em đang cố gắng dành lấy từng hơi thở để được trở về với những người con yêu quí của họ. Có những em đang tự thân chiến đấu với mầm bệnh trong cơ thể bé nhỏ của mình. Hơn thế nữa còn có quá nhiều em đang bơ vơ, lạc lõng vì đã không còn Cha, Mẹ trong cơn Đại nạn này.

Dù đã nỗ lực dành sự quan tâm cao nhất cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn, nhưng chúng ta vẫn canh cánh nỗi lo khi đại dịch COVID-19 đã đẩy biết bao em nhỏ vào cảnh mồ côi, bị ảnh hưởng tâm lý, tổn thương tinh thần. Đáng lo ngại hơn, khi nhiều trẻ mồ côi thiếu vắng sự chăm sóc của cả cha lẫn mẹ, người thân. Các em có thể bị những đe dọa tiềm tàng khác như thiếu ăn, gián đoạn học tập, dễ bị dụ dỗ… ảnh hưởng đến sự phát triển, an sinh của các em.

Các em rồi đây sẽ ra sao với cuộc sống bất an này! Cú sốc bất ngờ và trực tiếp đánh thẳng vào đôi mắt ngơ ngác, vô tội đó. Liệu, các em có vượt qua được qua không? Chúng ta cùng hy vọng sẽ có các nhà Tâm lý, các Bà mẹ vĩ đại, các Mạnh thường quân hỗ trợ để Tuổi thơ của các em được không bị đánh cắp.

Dịp Tết Trung thu năm nay thật đặc biệt, và cũng trong môi trường thật đặc biệt. Chúng con là những Tu sĩ, Phật tử Phật giáo tham gia tuyến đầu chống dịch ở đây. Đội Tình nguyện viên Phật giáo chúng con, xin đem chút tình thương của mình để tiếp thêm sức mạnh đến các Bệnh nhân, Tình nguyện viên và Nhân viên y tế vượt qua đại dịch.

Ấm lòng khi trái tim mình có tình yêu thương!

Và ban rải tình thương đó cho mọi người cùng nhau chiến thắng đại dịch.

Nhìn người bằng cả trái tim

Lắng nghe người bằng cả trái tim

Chia sẻ người bằng cả trái tim

Mỉm cười, tặng người bằng ánh mắt. trong đó có cả trái tim của chúng tôi.

Tâm Quang

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu