Cập nhật lúc 20:35:42 17-06-2016 (GMT+7)

Chùa Linh Phú tổ chức khóa tu Xuất Gia Gieo Duyên

Nhân kỳ Bố tát đầu tiên của mùa An cư Kiết hạ PL 2560, sáng ngày 29/04/AL (Nhằm ngày 05/06/2016) tại Hạ trường Phật giáo huyện Tân Phú, chùa Linh Phú, xã Phú Sơn, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai tổ chức khóa tu Xuất Gia Gieo Duyên lần đầu tiên.

Quang lâm chứng minh buổi lễ có sự hiện diện của Thượng tọa Thích Pháp Cần - UV Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện Tân Phú, Chư Tôn thiền đức Tăng Ni tại hạ trường và quý nam nữ Phật tử chùa Linh Phú. Số người tham dự gần 200 người

Sau các nghi thức: niêm hương bạch Phật, bạch Tổ, sám hối ba nghiệp, Đại đức Thích Pháp Lợi – Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN huyện Tân Phú, Phó Trụ trì chùa Linh Phú đã có đôi lời giáo huấn về nội quy, oai nghi, những điều cần thiết cho một người xuất gia.

 Tiếp đến là nghi thức thế phát xuất gia gieo duyên cho các giới tử. Đại đức Thích Pháp Hương – Trưởng Ban Kiểm soát Phật giáo huyện Tân Phú truyền Tam quy và Sa di giới cho các giới tử theo nghi thức Phật giáo Nam tông.

Sau cùng Thượng tọa Thích Pháp Cần, trụ trì chùa Linh Phú, Trưởng ban tổ chức khóa tu cho biết: Mục đích của khóa tu là để giúp cho quý Phật tử phát tâm xuất gia cầu giải thoát mà chưa thực hiện được, nhưng có thể kết duyên lành hầu chí nguyện được thực hiện trong tương lai ở kiếp này hay kiếp khác. Đây cũng là cơ hội để quý Phật tử tìm về nơi thanh tịnh, an dưỡng thân tâm sau những tháng ngày đầy cam go, thử thách trong cuộc sống.

 Những hình ảnh được ghi nhận tại buổi lễ:

Ban TTTT GHPGVN Huyện Tân Phú

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu