Cập nhật lúc 01:30:15 09-11-2020 (GMT+7)

Chùa Pháp Thường – Đồng Nai chung tay hướng về đồng bào Miền Trung sau lũ lụt

Ngày 25/10/2020 đến ngày 02/11/2020, Chùa Pháp Thường, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai đã tổ chức chuyến cứu trợ đợt 1 cho đồng bào bão lụt, hướng về miền Trung thân yêu.“Nhiễu điều phủ lấy giá gương
Người trong một nước phải thương nhau cùng”.
Từ khi nghe tin cơn bão số 8 đi ngang qua các tỉnh miền Trung và ngập lụt trong một thời gian khá lâu làm ảnh hưởng đến sức khỏe, nhà cửa, đường xá, tất cả mọi thứ mà người dân dành dụm bấy lâu nay đều theo dòng nước trôi đi. Còn đau lòng hơn khi mất đi người thân yêu trong gia đình mình. Nhìn cảnh điêu tàn biển nước mênh mông,… thử hỏi làm sao để vượt qua nỗi đau này.


Nắm được tình hình này, Thượng tọa Thích Thiện Pháp – Trưởng ban Trị Sự GHPGVN huyện Nhơn Trạch (tỉnh Đồng Nai), Viện chủ Chùa Pháp Thường đã trăn trở phải làm gì đó để giúp đỡ bà con vượt qua giai đoạn khó khăn trước mắt. Với tấm lòng từ bi, thương người như thể thương thân, Thượng tọa đã triệu tập đệ tử xuất gia và tại gia giao phó trách nhiệm, chung tay tương trợ lẫn nhau. Đồng thời, kêu gọi quý Phật tử, các nhà hảo tâm ủng hộ từ vật chất đến tinh thần để giúp đỡ bà con miền Trung. Mọi người đều hoan hỷ và chuẩn bị mọi thứ chu đáo cho cuộc hành trình về miền Trung.


Thượng tọa chỉ đạo cho Đại đức Thích Chúc Huyền làm Trưởng đoàn cùng chư Tăng Ni Phật tử lên đường hướng về miền Trung. Xe khởi hành lúc 20g ngày 25/10/2020. Trên đường đi gặp nhiều trở ngại vì đường xá hư hỏng, sình lầy, nghỉ ngơi tại dọc đường,… để tới được các làng xã vùng sâu, vùng xa.

Thấy bà con ngồi đợi phái đoàn tới 10 giờ đêm, ai cũng bơ phờ, mệt mỏi, đói, rét,… thế nhưng khi tiếp đón phái đoàn trong sự vui vẻ nhiệt tình, nét mặt vui vẻ. Cứ thế, đoàn phát quà thâu đêm đến sáng. Sau đó, đoàn thiện nguyện tiếp tục lên đường tới Quảng Bình trong khi nghe tin bão số 9 làm mọi người hơi lo và tranh thủ phát quà cho bà con trong đêm đó để kịp tránh bão. Cuối cùng mọi Phật sự đã được hoàn thành trong niềm hỷ lạc, phần nào trợ giúp bà con miền Trung sớm khắc phục hậu quả sau cơn bão và ổn định cuộc sống.


Hoàn thành nhiệm vụ thuận lợi, Đai đức Thích Chúc Huyền thay mặt ban tổ chức cũng như bà con miền Trung xin tri ân tấm lòng vàng của quý Phật tử, các nhà hảo tâm đã phát tâm ủng hộ tịnh tài tịnh vật, công sức cùng với Chùa Pháp Thường đi cứu trợ suốt 8 ngày với tỉnh: Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi. Đoàn trao tặng 2.400 phần quà gồm mì, gạo, bánh, sữa, mền, áo quần,… và số tiền mặt từ 400.000-700.000 đồng tùy theo hoàn cảnh mỗi gia đình. Tổng cộng chuyến từ thiện này là 1.700.000.000 đồng (1,7 tỷ). Phần quà tuy đơn sơ nhưng mang nhiều ý nghĩa và tình thương yêu co người vô bờ.

Dưới đây là một số hình ảnh được ghi lại:
640

640


Ban TTTT Phật giáo huyện Nhơn Trạch 
 

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu