Cập nhật lúc 14:17:41 05-04-2018 (GMT+7)

Chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm - Đêm Hội Hoa Đăng Mừng Vía Mẹ Quán Thế Âm

Hôm qua ngày mồng 4 tháng 4 năm 2018 nhằm ngày (19/2) cũng là ngày vía mẹ Quán Thế Âm Bồ tát Đản Sanh. Chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm ngụ tại phường Long Bình tổ chức buổi lễ đêm Hoa Đăng để mừng ngày mẹ thị hiện để cứu độ chúng sanh. Dưới sự chứng minh của Hòa Thượng Thích Giải Trường và sự hướng dẫn chỉ đạo của thầy Thích Thiện Mỹ trụ trì, hàng Phật tử đã có 1 đêm đầy ý nghĩa tưởng nhớ về mẹ và được sống trong ánh hòa quang của mười phương chư Phật.

Nam mô Đại Từ Đại Bi Cứu Khổ Cứu Nạn Linh Cảm Ứng Quán Thế Âm Bồ tát

     Được coi như vị Bồ-tát đầy tình thương, luôn luôn sẵn sàng cứu độ, giúp đỡ, chăm sóc mọi người, mọi chúng sinh khi cần thiết.

Bồ-tát Quán Thế Âm đã được tượng trưng trong truyền thống Phật giáo bằng hình ảnh một người nữ có ngàn con mắt để thấu hiểu và ngàn cách tay để giúp đỡ chúng sinh.

Bồ-tát Quán Thế Âm trong chân nghĩa thực sự, không phải là "một vị” Bồ-tát, mà là một lực lượng (force) vĩ đại của tình thương, có mặt khắp nơi, vô sở bất tại (omnipresent). Bạn là một người bình thường, nhưng trước một tình huống thương tâm, bạn bỗng quên mình lao người ra giúp đỡ kẻ bị nạn. Ngay chính lúc đó, Bồ-tát Quán Thế Âm đã thị hiện trong bạn, hay nói cách khác bạn đã là sự thị hiên của Bồ-tát Quán Thế Âm trong thế giới này.

Bồ tát Quan Thế Âm là một người có khả năng lắng nghe. Lắng nghe tiếng kêu bi thương của con người để tìm tới mà cứu độ. Hạnh của ngài là hạnh lắng nghe với tâm từ bi. Trong khi trì tụng danh hiệucủa đức Quan Thế Âm Bồ tát Avalokitesvara thì chúng ta tiếp xúc được với năng lượng của tình thươngtrong trái tim của chúng taChúng ta tiếp xúc được với năng lượng tình thương lớn của đức Bồ tát. Khi trì tụng như vậy chúng ta chế tác được năng lượng hùng hậu, năng lượng tập thể của tăng đoàn. Chúng ta mở lòng ra tiếp nhận năng lượng đó để những đau nhức, căng thẳng trong thân và trong tâm của chúng ta được ôm ấp và chuyển hóaVì vậy, nếu quý vị có những căng thẳng, những đau nhức trong thân thể thì quý vị mở lòng ra để cho năng lượng của tăng đoànnăng lượng của đức Bồ tát thấm vào trong cơ thể và nó sẽ ôm ấp, chuyển hóa những căng thẳng, những đau nhức đó. Chúng ta chỉ cần trở về với giây phút hiện tại đừng suy nghĩ về quá khứ, đừng lo lắng cho tương lai. Có mặt thật sự trong giây phút này, mở lòng ra thì năng lượng của đức Quan Âm sẽ đi vào trong cơ thể của mình và sẽ chuyển hóa những căng thẳng những đau nhức đó. Nếu chúng ta có những lo âusợ hãi buồn khổ thì chúng ta cũng nên mở trái tim ra để cho năng lượng đó của ngài và của tăng thân đi vào để ôm ấp, chuyển hóa.

Thực trong vòng năm mười phút, thân và tâm chúng ta sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Chỉ cần đem tâm trở về với hơi thở, lắng nghe buông thư để cho năng lượng của đức Bồ tát có cơ hội đi vào thân và tâm, đừng lo lắng, đừng suy nghĩ chuyện này chuyện khác. Nếu chúng ta có một người thân ở nhà đang bị bệnh hoặc đang có khó khăn trong lòng, chúng ta cũng có thể gởi năng lượng này về, truyền năng lượng này về được bằng cách nghĩ tới người đó, hoặc gọi tên người đó một cách thầm lặng, năng lượng của đại chúng và của đức Bồ tát có thể được truyền về ngay trong giây phút hiện tại cho người đó và người đó sẽ cảm thấy bớt căng thẳng, bớt đau nhức, bớt khổ đau ngay trong giây phút hiện tại.

Hình ảnh :

Cung nghinh Chư Tôn Đức quang lâm 

MC điều hành buổi lễ ĐĐ. Thích Chơn Thịnh Phó trụ trì chùa Viên Giác

Múa dâng hoa cúng dường Mẹ

 

Hòa Thượng truyền đăng

Thiền hành với những bước chân an lạc của chư tôn đức cũng như phật tử

 ĐĐ Thích Thiện Mỹ ban đạo từ cũng như nói về ý nghĩa ngày vía mẹ hiền Quán Thế Âm.

Một tràng pháo hoa để chúc mừng cũng như thắp sáng lên niềm tin của chúng con về mẹ về đạo Phật trong con.

Sau hơn 2 giờ thì buổi lễ cũng đến hồi viên mãn, kết thúc trong niềm hạnh phúc trong sự hân hoan của ngày lễ vía mẹ. Chúng con đốt hương lòng, nhất tâm cầu nguyện cho mẹ hiền Quán Thế Âm, được mãi bên con và che chở cho chúng sanh ở thế giới ta bà bớt khổ đau. Mọi người sống với nhau trong chánh pháp thôi hờn oán nhau và sống với nhau bằng tình thương và sự tha thứ.

Nam mô Tầm Thanh Cứu Khổ Cứu Nạn Linh Cảm Ứng Mẹ Hiền Quán Thế Âm Bồ tát.

Chùa Viên Giác

 

 

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu