Cập nhật lúc 13:30:58 22-11-2017 (GMT+7)

CỨU TRỢ ĐỒNG BÀO BỊ LŨ LỤT

CỨU TRỢ ĐỒNG BÀO BỊ LŨ LỤT

 

Tịnh xá Bửu Sơn – Huyện Định Quán tổ chức Đoàn cứu trợ tại Tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa.

Cảm thông với sự khó khăn của đồng bào các tỉnh Miền Trung sau cơn bão số 12, Tịnh xá Bửu Sơn H. Định Quán, Đồng Nai đã tổ chức đoàn cứu trợ đến thăm hỏi và tặng quà tại hai tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa vào ngày 19/11/2017.

-Đoàn do Ni sư Thích Nữ Diệu  Sinh và Sư cô An Quý phụ trách đã trao 400 phần quà, mỗi phần gồm gạo, mì gói, dầu ăn, nhu yếu phẩm, áo quần, chăn màn… và tiền mặt, trị giá mỗi phần 350000 đồng tại các địa điểm: Trụ sở UBND xã Xuân Bình - Thị xã Sông Cầu Phú Yên, Tịnh xá Ngọc Kim và  Tịnh Xá Ngọc Phổ thuộc Huyện Vạn Ninh, Tỉnh Khánh Hòa.

Tổng kinh phí cho chuyến đi trên 150 triệu đồng được vận động và sự đóng góp của nhiều cá nhân và hội nhóm tập thể:  Nhóm San sẻ yêu thương, nhóm Thích Đi Phượt Đồng Nai, nhóm từ thiện Nhất Hạnh, Đại Đức Thích Đồng Hòa, Cô Thu Phương, Cô Nga Lương, Anh Phước Thường, Bác sĩ Nga và nhiều cá nhân khác.

Tham gia chuyến đi gần 50 thành viên, phần đông là các bạn trẻ đã dành trọn 2 ngày, 2 đêm trong kỳ nghỉ cuối tuần cho hoạt động ý nghĩ này,  Khi chuyến đi xuất phát cũng là lúc nhận được thông tin cơn bão số 14 đang đổ bộ vào đất liền. Đường xa, xe chở nặng, gặp thời tiết xấu là những trở ngại lớn cho chuyến đi này.

-Tại Trụ sở UBND Xã Xuân Bình, lúc 8g30, cơn mưa lớn kèm gió giật, nước ngập cả sân và lối đi, không gian chật hẹp, nhưng thời gian không cho phép ngừng lại vì còn phải đi những nơi khác, Đoàn đã tích cực phân phát 200 phần quà trong vòng 90 phút, chưa kịp nhận lời cảm ơn và từ biệt, tiếp tục lên được trong mưa gió. Đại đức Thích Giác Mãnh (Phú Yên) đã hỗ trợ ăn sáng, ăn trưa ngay trên xe  để kịp chuyến thiện nguyện.

- Tại Tịnh xá Ngọc Kim (Vạn Ninh, Khánh Hòa)  lúc 14 giờ, xe vừa đến cổng, cả đoàn chạy vào Chùa trú mưa, nhưng than ôi!  chứng kiến ngôi chùa tan hoang, đổ nát  trong mưa gió, bà con đội mưa chờ nhận quà, cả Đoàn bàng hoàng vơ vội mấy tấm bạt  chạy lại ra  xe che đỡ làm nơi trao quà. Không một thành viện nào trong đoàn khô ráo. Bà con nhận gạo, nhận quà vội che chắn cho đỡ ướt, 100 phần quà rồi cũng đã đến tận tay bà con vùng lũ.

-Đến Tịnh xá Ngọc Phổ lúc 15g30, đường hẹp xe không vào được, cả Đoàn vác từng bao gạo vào chùa, may thay trời đã ngớt mưa, được đồng bào cho mượn xe máy nên cũng đỡ vất vả. Những phần quà cuối củng đã được trao tặng. Lúc bấy giờ cả Đoàn mới có thời gian cùng nhau chụp vài tấm hình lưu niệm để kỉ niệm cho một chuyến đi đáng nhớ này.

Mặt trời ngả về tây, ghé TP Nha Trang thay áo quần, ăn tối rồi lại lên đường cho kịp ngày đầu tuần làm việc. Thương thay Bác Tài xế, hơn 30 tiếng đồng hổ chưa được ngủ nên nửa đêm phải ngừng xe  tiếng để ngủ lấy sức. Trở về Tịnh xá Bửu Sơn trời đã hừng đông chào ngày mới.

Xin tri ân công đức đến quý Tăng, Ni đã tạo cơ duyện cho các bạn trẻ được  gieo mầm yêu thương, tri ân quý mạnh thường quân đã đóng góp, tài trợ cho chuyến cứu trợ thành tựu viên mãn. Nguyện cầu Chư Phật gia hộ cho quý vị được an lạc.

Ban thông tin truyền thông Phật giáo H.Định Quán

Hình ảnh lưu niệm :


Pháp sự hoàn mãn......

Ban Thông Tin Truyền Thông- ĐĐ Thích Thiện Mỹ

 

 

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu