Cập nhật lúc 14:46:33 07-08-2019 (GMT+7)

Cứu trợ đồng bào thiên tai của GHPGVN tỉnh Kiên Giang

Sáng ngày 7/8 Thượng Tọa Thích Minh Nhẫn - Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó trưởng ban Thường trực Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Kiên Giang đã lời kêu gọi để cứu trợ đồng bào bị thiên tai tại huyện An Minh.

Sáng 7/8, ông Mai Văn Huỳnh - Bí thư kiêm chủ tịch UBND huyện Phú Quốc (Kiên Giang) cho biết theo thống kê ban đầu, tổng giá trị thiệt hại sau trận ngập lịch sử ở Kiên Giang này ước tính hơn 68 tỉ đồng.

Khi xảy ra cơn bão và đối diện với thiệt hại, sáng ngày 4/8/2019, Đại Đức Thích Tuệ Giải – Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng,Trưởng Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh Kiên Giang; Sư cô Thích Nữ Diệu Thanh – Trụ trì chùa Thiên Sơn huyện U Minh Thượng cùng với các nhà hảo tâm kết hợp với Uỷ ban MTTQVN xã An Minh Bắc đã làm lễ trao tặng 03 ngôi nhà tình nghĩa cho các hộ nghèo ở xã An Minh Bắc, huyện U Minh Thượng. Những ngôi nhà được xây dựng trên nền đất thổ cư của gia đình có diện tích 40 m vuông, tường xây, mái lợp tôn, nền lát gạch men với tổng giá trị kinh phí 45 triệu đồng, số còn lại gia đình tự đóng góp thêm.

Trước tình hình khó khăn mà người dân Kiên Giang đang phải đối diện, sáng ngày 7/8 Thượng Tọa Thích Minh Nhẫn - Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó trưởng ban Thường trực Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Kiên Giang đã lời kêu gọi để cứu trợ đồng bào bị thiên tai tại huyện An Minh. Với video dài 5 phút, Thượng Tọa Thích Minh Nhẫn đã kêu gọi đồng bào cả nước cùng chung tay giúp đỡ người dân Kiên Giang nhanh chóng vượt qua khó khăn.

Nguồn: Minh Quang.

Nguồn: Minh Quang.

Theo ghi nhận, sáng nay 7/8 toàn đảo Phú Quốc vẫn đang tiếp tục có mưa rất lớn, UBND huyện Phú Quốc khẩn trương chỉ đạo lực lượng chức năng túc trực 24/24 tại các điểm xảy ra ngập nặng để sẵn sàng ứng phó, đưa người dân đến nơi an toàn, đồng thời hỗ trợ di dời tài sản cho người dân.

Cận cảnh bão lũ tại Kiên Giang. Nguồn: Thanhnien.vn

Cận cảnh bão lũ tại Kiên Giang. Nguồn: Thanhnien.vn

Được biết rằng, chính quyền huyện Phú Quốc đã huy động gần 650 người và các phương tiện tham gia cứu hộ đưa gần 800 người dân ở những vùng ngập nặng đến nơi trú tránh an toàn. Và cho đến thời điểm hiện tại chưa có thông tin thiệt hại về người trong cơn ngập lịch sử vừa qua.

Ngập lụt ở nhiều nơi. Nguồn: thanhnien.vn

Ngập lụt ở nhiều nơi. Nguồn: thanhnien.vn


Tuệ Như - Nguồn: Phật Giáo Việt Nam

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu