Cập nhật lúc 20:52:56 09-04-2020 (GMT+7)

Đà Nẵng: Cơm miễn phí chia sẻ gánh nặng giữa đại dịch

Tại những địa điểm công cộng ở Đà Nẵng, mỗi ngày, có trên 600 suất cơm miễn phí được tặng giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn vượt qua giai đoạn cách ly toàn xã hội phòng chống Covid-19.


ANHTT (3).JPG
Người nhận đều xếp hàng chờ đến lượt nhận cơm nhưng vẻ mặt của ai cũng vui mừng phấn khởi
Đại dịch Covid-19 kéo dài 2 tháng qua khiến cuộc sống của nhiều người gặp khó khăn. Với những người phải chạy cơm từng bữa như bán hàng rong, ve chai, sửa xe, thợ hồ, bán vé số, chạy xe ôm... bao giờ cũng thế, vẫn luôn bấp bênh bên mưu sinh bên "lề xã hội".

Sức khỏe của họ chính là “chén cơm” mỗi ngày, khi buổi sáng họ không thể ra đường kiếm sống thì chén cơm trưa nay sẽ vơi đi.

ANHTT (4).JPG
Hàng trăm suất cơm được chuẩn bị chu đáo và trao tận tay từng người
Xuất phát từ những khó khăn hiện tại, những thành viên trong CLB “Chuyến xe không đồng, Hiếu Hạnh…” đã vận động các mạnh thường quân để tổ chức nấu cơm, tặng miễn phí đến các trường hợp trên.

Cụ thể, hoạt động tặng cơm miễn phí được CLB thực hiện từ ngày 6-4 đến hết ngày 16-4, với 5 điểm phát gồm: ngã tư Phan Châu Trinh - Hùng Vương, ngã tư Hải Phòng - Ông Ích Khiêm, ngã tư Nguyễn Hữu Thọ - Trưng Nữ Vương, số 515 Tôn Đức Thắng và số 592 Điện Biên Phủ.

5 điểm tặng cơm trải rộng khắp các quận ở Đà Nẵng để những người khó khăn ở mọi nơi đều được nhận cơm. Đồng thời, đây cũng là cách để mọi người không tập trung đông tại một nơi, bảo đảm an toàn trong mùa dịch. Mỗi điểm, CLB tặng 100 suất cơm mỗi ngày, kèm theo nước uống, khẩu trang cho những ai chưa có...

Đến nhận cơm, mỗi người phải giữ khoảng cách an toàn được kẻ vạch sẵn. Điểm phát cơm cũng chuẩn bị sẵn nước rửa tay sát khuẩn.

ANHTT (2).JPG
Rửa tay diệt khuẩn trước khi nhận cơm

Cầm hộp cơm còn nóng trên tay, chị Phạm Thị Thảo chia sẻ: “Mấy bữa nay rồi, nhiều người đến điểm tặng cơm miễn phí của cô Liên nên sáng nào tôi và bà con cũng đến đây để nhận cơm miễn phí. Các anh, chị ở đây luôn niềm nở với chúng tôi. Đây thực sự là việc nghĩa, giúp bà con, nhất là bà con nghèo tiết kiệm được phần nào chi phí, mọi người có thêm niềm an ủi, thêm ấm lòng trong lúc khó khăn. Mong rằng, điểm từ thiện này sẽ được duy trì lâu dài để bà con được nhờ, bớt vất vả”.

Minh Ngọc - Nguồn: Giác Ngộ

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu