Cập nhật lúc 05:23:58 28-06-2021 (GMT+7)

Đà Nẵng: Doanh nhân Phật tử chung tay tiếp sức các chốt phòng dịch COVID-19

Diễn biến của dịch COVID-19 trên cả nước ngày càng phức tạp, tại TP. Đà Nẵng mấy ngày qua đã xuất hiện những ca lây nhiễm trong cộng đồng. Trước thực trạng đó, thành phố đã kích hoạt toàn bộ hệ thống phòng chống dịch, duy trì trên các chốt đường giao thông đi và đến Đà Nẵng.

Thấu hiểu được nỗi vất vả của lực lượng nơi tuyến đầu đang công tác trực 24/24 suốt ngày đêm dưới cái nắng gay gắt của miền Trung trong bộ đồ bảo hộ, nhiệt độ cơ thể tăng cao mồ hôi ướt đẫm bảo để bảo vệ cho dịch COVID-19 không lây lan trong cộng đồng. Trong những ngày qua, đã có nhiều tổ chức, cá nhân Phật tử TP. Đà Nẵng đã tới thăm hỏi, động viên và trao quà cho lực lượng tại các điểm chốt phòng dịch, khu vực cách ly và điều trị bệnh nhân COVID-19.

Sáng ngày 26/6/2021 (nhằm ngày 17/5 năm Tân Sửu), nhóm thiện nguyện do anh Trần Tuấn Trung – Giám đốc Công ty Bất động sản làm trưởng đoàn cùng các thành viên trong nhóm đã đến trao quà các chốt phòng chống dịch tại các cửa ngõ ra vào thành phố như: Trạm Hòa Nhơn, trạm Hòa Châu, Trần Đại Nghĩa v.v…

Anh Trần Tuấn Trung chia sẻ: Là một người Phật tử, học theo giáo lý nhà Phật, với tấm lòng thương người như thể thương thân, thực hành Bồ tát đạo, từ khi có dịch bệnh tái trở lại anh đã cùng một số người bạn và các nhà hảo tâm tự đóng góp kinh phí mỗi tuần 3 lần đi tới các điểm chốt phòng dịch quanh thành phố Đà Nẵng để trao quà cho anh chị em làm công tác nơi đây với mỗi lần 200 phần quà gồm nước khải khát và xuất ăn nhanh nhằm động viên các lực lượng làm việc tại các điểm chốt, giúp anh chị em có thêm sức khỏe để phục vụ công việc tốt hơn. Anh Trung cho biết công việc của anh tuy bận, nhưng anh và mọi người trong nhóm luôn dành thời gian cho công việc thiện nguyện vì đây là niềm vui và cũng là trách nhiệm của mỗi công dân đối với đất nước.

Chị Nguyễn Thị Thảo Vi một thành viên trẻ trong nhóm thiện nguyện cho biết: Mỗi lần được đi tới trao quà tại các điểm chốt thấy các cô chú anh chị làm việc cực quá, một chút tình cảm của mình trao đi tuy chưa nhiều nhưng cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn.

Đà Nẵng đang trong những ngày cao điểm, những tấm lòng của người con Phật sẽ làm dịu mát cái nắng nóng chói chang của khúc ruột miền Trung thân yêu. Mỗi người chúng ta hãy cùng với cả nước cùng chung tay phòng, chống và đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

PV: tronghaitb - Nguồn: Phật Sự Online

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu