Cập nhật lúc 12:20:00 11-10-2021 (GMT+7)

Đại đức Thích Tâm Nhơn hỗ trợ bà con Q.12 gặp nhiều khó khăn sau nới lỏng.

Chiều 11.10, Đại Đức Thích Tâm Nhơn hỗ trợ những phần quà an sinh cho bà con nhà trọ Quận 12 gặp nhiều khó khăn sau nới lỏng.

Đại Đức Thích Tâm Như chuẩn bị quà cho bà con xóm trọ Quận 12
Đại Đức Thích Tâm Nhơn chuẩn bị quà cho bà con

Suốt nhiều tháng khó khăn

Từ khi giãn cách xã hội theo CT16, bà con dãy nhà trọ số 84 Hà Huy Giáp, phường Thạnh Lộc, Quận 12 gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. 

Vốn là những người làm thuê và mưu sinh cuộc sống hằng hàng, khi giãn cách xã hội "ai ở đâu thì ở đó" họ đã phải cầm cự bằng những số tiền dành dụm bấy lâu. 

Theo chị Diệu là sinh viên thuê trọ cho biết: "Em là sinh viên thuê trọ ở đây, thấy hoàn cảnh mọi người khó khăn, có trẻ em và phụ nữ đang mang thai nên đứng ra lập danh sách nhờ sự giúp đỡ đến người anh đang làm thiện nguyện".

Khu xóm trọ Quận 12
Khu trọ số 84 Hà Huy Giáp, Quận 12

Bà con nơi đây đa phần là công nhân, thợ phụ hồ. Đối với những người làm công ty thì ở lại, còn thợ phụ hồ thì số lượng đông hơn nên khi ảnh hưởng dịch bệnh các công trình không được hoạt động phải sống nhờ vào tiền dành dụm, đồ cứu trợ các MTQ. 

Suốt 4 tháng nay, cả khu trọ chỉ nhận được 15 kg gạo và mỗi hộ 1,5 Triệu đồng của phường hỗ trợ. Ngoài ra họ không được nhận thêm bất cứ khoản hỗ trợ nào như thông tin CP thông báo trên các phương tiện truyền thông. 

Không ngần ngại

Được sự gieo duyên của anh Đ, Đại Đức Thích Tâm Nhơn hiện đang là Trụ trì chùa Pháp Minh huyện Bình Chánh không ngần ngại đã đồng ý ngay hỗ trợ cho bà con có hoàn cảnh khó khăn Quận 12. 

Theo chia sẻ của anh Đ: "Khi đứa em lập danh sách những hoàn cảnh thuê trọ khó khăn gửi tôi. Lúc ấy nhìn danh sách số lượng hơi nhiều mà chưa biết nhờ sự giúp đỡ ai nên đã gửi thầy xem qua. Lúc ấy, thầy gật đầu ngay và bảo mai phát cho bà con luôn nhưng lại kẹt ngày thường ai cũng đi làm nên dời lại vào chủ nhật".

Chiều 11.10, bà con khu nhà trọ Quận 12 đã nhận được những phần quà an sinh và 200 hộp cơm chay do Đại đức Thích Tâm Nhơn và các Phật đã hỗ trợ mang đến. Bà con nơi đây ai nấy nhận quà cũng cảm thấy hạnh phúc và sung sướng. 
Đại Đức Thích Tâm Nhơn hoạt động từ thiện vào năm 2014. Ban đầu thì nấu cháo phát mỗi ngày từ 1000 - 2500 phần cho bà con khó khăn. Về sau, thầy chuyển qua nấu cơm từ 1000 - 1200 phần phát tại Bệnh viện 115, Bệnh viện Tim và Ung Bướu. 

Trong tháng 6 và tháng 7 giãn cách xã hội theo CT16, mỗi ngày chùa Pháp Minh nấu từ 2500 - 3000 phần cơm phát cho bà con trong khu cách ly quận 6, 8, 10. 

Theo chia sẻ Đại đức sắp tới đây chùa Pháp Minh xin phép và mở dịch vụ mai táng miễn phí 0 đồng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, chùa còn nhận gửi tro cốt 100% miễn phí cho tất cả ai có nhu cầu.

KHANG ĐIỀN

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu