Cập nhật lúc 03:04:33 06-09-2017 (GMT+7)

Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu tại các chùa Huyện Định Quán

Mùa Vu Lan năm nay, các chùa Huyện Định Quán – Đồng Nai đã tổ chức nhiều hoạt động đa dạng từ hình thức đến nội dung có giá trị tinh thần để khẳng định sự tri ân, báo ân của người con Phật.

 

Chùa Từ Phổ - Ấp 8, xã Gia Canh đã tổ chức Đại trai đàn trong 2 ngày (2 và 3/9/2017) với hơn 500 người về tham dự. Lễ bông hồng cài áo được tổ chức đơn giản nhưng ý nghĩa sâu sắc là hoạt động không thể thiếu vào mùa Vu Lan mỗi năm ở ngôi Chùa mới được thành lập trong những năm gần đây do Sư Cô Thích Nữ Thuần Năng trụ trì.

HÌnh ảnh ghi nhận:

 

Chùa Gia canh – Ấp 1, Xã Gia Canh do Đại đức Thích Quảng Tịch trụ trì đã tổ chức đêm hoa đăng “Ơn nghĩa sinh thành” vào tối ngày 03/09/2017, với những tiết mục văn nghệ đặc sắc của đạo tràng Phật tử trình diễn đã thắm đượm thêm sắc màu của mùa Vu Lan báo hiếu năm nay. Bài hát bông hồng cài áo cất lên là lúc những đoá hồng được cài lên ngực áo mỗi người để khẳng định rằng ai cũng có cha mẹ và có bổn phận làm tròn chữ hiếu. Lễ truyền đăng như trao cả niềm tin chánh pháp cho những người con Phật. Ánh sáng lung linh của đêm hoa đăng là hình ảnh khá đẹp của Lễ Vu Lan năm nay tại ngôi Chùa quê này.

Hình ảnh ghi nhận:

 

 

Chùa Thiên Chơn – Thị trấn Định Quán vào tối ngày 03/09/2017,  Huynh trưởng và đoàn sinh gia đình Phật tử đã dâng hoa cúng dường Chư Phật, Chư  tôn đức Ni, đồng thời tổ chức cài bông hồng cho Phật tử. Để tỏ lòng biết  ơn cha mẹ, các em đoàn sinh cũng đã dâng quà cho mẹ, vả dâng lên những bài cảm niệm sâu sắc nói về công lao cha mẹ.

Hình ảnh ghi nhận:

 

Thiền viện Trúc Lâm Chân Pháp – Xã Phú Vinh trong ngày 5/9/2017 đã đón tiếp trên 1500 người đến dự Lễ Vu Lan với các hoạt động: tụng kinh báo hiếu, phóng sanh, văn nghệ, cài bông hồng. Với kiến trúc khá đẹp, phong cảnh xanh tươi, hài hoà, thiền viện này đã thu hút khá đông khách hành hương đến chiêm bái, lễ Phật và tham quan, đặc biệt là trong những ngày lễ.

Hình ảnh ghi nhận:

Cũng trong ngày rằm tháng bảy (05/9/2017), Chùa Pháp Quang, Chùa Linh Quang (Phú Hoà), Chùa Phước Lộc, Tu viện Từ Bi và các Chùa, Tịnh thất, Tịnh xá khác trong Huyện cũng đã tổ chức lễ Vu Lan trang trọng với hàng ngàn người tham dự.

 

Được biết, trong những ngày tới, đại lễ trai đàn chẩn tế và lễ Vu Lan sẽ được tổ chức tại Chùa Linh Quang (Túc Trưng) vào ngày 07,08/9/2017 và Tịnh Thất Pháp Thành (Xã Ngọc Định) vào ngày 9,10/9/2017.

Tin, ảnh: Ban TTTT huyện Định Quán

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu