Cập nhật lúc 16:40:31 20-08-2019 (GMT+7)

Đắk Nông: 100 suất Học bổng Thành Đạt đến với các học sinh nghèo hiếu học trường Tô Hiệu

Sáng 18/8/2019 (nhằm ngày 18/7 năm Kỷ Hợi), chư Tăng tịnh xá Ngọc Đạt dưới sự hướng dẫn của ĐĐ.Thích Giác Nhường – Trụ trì tịnh xá Ngọc Đạt đã kết hợp chi đoàn Công an thị xã Gia Nghĩa đến trường tiểu học Tô Hiệu (thôn Đắk Tân, xã Đắk Nia, thị xã Gia Nghĩa) trao tặng 100 suất học bổng khuyến học Thành Đạt cho các em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Tham gia đoàn có ĐĐ.Thích Giác Nhường – Phó Thư ký BTS, Trưởng ban Văn hóa Phật giáo tỉnh Đắk Nông, Trụ trì tịnh xá Ngọc Đạt; Sư Giác Minh Cần – Chủ nhiệm CLB Thanh Niên Ngọc Đạt; ông Nguyễn Tiến Thành – Bí thư Đoàn cơ sở Công an thị xã Gia Nghĩa.

Đón tiếp đoàn có quý thầy cô giáo, phụ huynh và học sinh đang học tập tại nơi đây.

Năm nay, Quỹ Thành Đạt trao 100 suất học bổng khuyến học, mỗi suất hai trăm nghìn tiền mặt, năm quyển tập và một chiếc cặp học sinh, bánh kẹo sữa. Theo ĐĐ.Thích Giác Nhường, đây là những phần quà do gia đình Phật tử trẻ Mỹ Linh (TP.HCM), mạnh thường quân Ken Truong 100usd và một số Phật tử trong và ngoài tỉnh hỗ trợ. Dù giá trị những phần quà tuy nhỏ, nhưng góp phần giúp cho các em học sinh vượt qua một phần khó khăn khi bước vào năm học mới.  

Trước tấm lòng mong muốn khích lệ tinh thần học tập của các em học sinh khó khăn của đoàn, đại diện trường tiểu học Tô Hiệu đã gửi lời cảm ơn đến quý thầy tại tịnh xá Ngọc Đạt, quý thành viên chi đoàn Công an Thị xã đã quan tâm giúp đỡ các em học sinh khó khăn tại trường.

Quỹ học bổng Thành Đạt do ĐĐ.Thích Giác Nhường làm chủ nhiệm với mục đích tạo điều kiệu để các em học sinh nghèo hiếu học có thêm điều kiện khi đến trường. Đây là năm thứ 8 quỹ trao học bổng cho các em học sinh nghèo tại tỉnh Đắk Nông. Mỗi năm trao tặng từ 50 đến 100 suất học bổng.

 

TT.Vườn Tâm - nguồn: Phật Sự Online


 

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu