Cập nhật lúc 19:47:58 24-04-2020 (GMT+7)

‘Dharma Relief’ vận động hơn 500.000 USD chống Covid-19

Trong tháng qua, Dự án Dharma Relief, thuộc Trung tâm Tallahassee Chan (California) đã mở diễn đàn và quyên góp được số tiền 500.000 USD.

Hiện đơn vị này đang phân phối khẩu trang bảo hộ đến các nhân viên y tế đang điều trị bệnh nhân Covid-19 không có đủ các thiết bị bảo hộ ở khu vực Bắc Mỹ.

dr.jpg
Số tiền vận động được từ chương trình dùng để mua khẩu trang cho nhân viên y tế

“Trong thời gian nhiều bất ổn này, chúng ta phải ghi nhớ rằng mình cần đối diện mọi thứ bằng tâm thế bình thường, quan tâm đến cơ thể của mình để biết điều gì cần, nên và có thể làm được. Đây là trí tuệ và lòng từ bi - cũng là điều mà Dharma Relief hướng đến” - tiến sĩ tôn giáo Guo Go - Đại học bang Florida chia sẻ về dự án trên YouTube.

Tham gia chương trình kêu gọi và gây quỹ này còn có các vị thầy hướng dẫn thực hành Phật giáo nổi tiếng như Jack Kornfield (Trung tâm Thiền Spirit Rock), Meido Moore, Thubten Chodron, John Tarrant, Narayan Helen Liebenson, Richard Henning (Giám đốc điều hành Trung tâm Phật học Barre) và Jeff Shore.

“Từ bi trong hành động là một phần không thể tách rời trong sự thực hành Phật giáo. Cho nên, những gì tôi đang làm chỉ đơn thuần tạo ra một diễn đàn… Đây là nơi mọi người cùng nhau tiếp thêm nguồn năng lượng, tài nguyên và kỹ năng” - TS.Gu chia sẻ thêm.

Nhờ những nỗ lực chung này, Phật tử và người hướng dẫn thiền tập khắp nơi trên thế giới có thể cùng nhau giúp lực lượng y tế chống chọi virus corona.

Dự án Dharma Relief bắt đầu vận hành vào ngày 31-3 với mục tiêu gây quỹ 100.000 USD để mua khẩu trang bảo hộ. Đến ngày 1-4, số tiền quyên góp vượt mức đề ra ban đầu. Ngày 19-4, số tiền quyên góp đạt 500.000 USD. Sau đó, hàng trăm ngàn chiếc khẩu trang bảo hộ được gửi đến Hoa Kỳ và Canada.

Cho đến thời điểm này, khoảng 300.000 chiếc khẩu trang đã được chuyển đến các điểm nóng của dịch tại Louisiana. 24 trung tâm Phật giáo và 58 tình nguyện viên đang kết nối hỗ trợ vận chuyển khẩu trang đến những nơi cần.

Tại khu vực Bắc Mỹ, Hoa Kỳ có 329 triệu người, với số người nhiễm Covid-19 cao nhất thế giới là 840.897 và 46.600 người đã tử vong. Còn Canada có 40.723 người nhiễm bệnh và hơn 2.000 trường hợp tử vong.

Dù một số quốc gia bắt đầu nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch trong tuần này sau khi số lượng ca bệnh mới giảm xuống, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới Tedros Adhanom Ghebreyesus cảnh báo: “Điều xấu nhất có thể còn ở phía trước”. Ông này cũng gợi ý rằng lộ trình xóa bỏ virus đòi hỏi nỗ lực bền bỉ của các quốc gia và người dân trên toàn cầu - theo The Guardian.

Trần Trọng Hiếu
(Nguồn: the The Buddhist Door)

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu