Cập nhật lúc 11:38:42 02-11-2020 (GMT+7)

Điện Biên: Ban Trị sự, Chùa Linh Quang trao tặng hơn 1.000 phần quà cho bà con Miền Trung

Ngày 29 – 30/10/2020 (nhằm ngày 13 – 14/ 09 năm Canh Tý), với tinh thần Từ bi của Đạo Phật, truyền thống tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam, Đại diện BTS GHPGVN tỉnh Điện Biên phối hợp với Chùa Linh Quang do ĐĐ. Thích Nhuận Thanh – Uỷ viên Thường trực BTS, Trưởng Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Điện Biên; ĐĐ. Thích Đức Thành – UV BTS tỉnh Điện Biên và các Phật tử, Mạnh thường quân đã trao tặng hơn 1,000 phần quà cho đồng bào miền Trung ruột thịt.

 Đoàn đã đi qua các tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Trị, Quảng Bình…  thăm và tặng quà cho hơn 20 điểm với tổng cộng 1050 phần quà, gồm các nhu yếu phẩm như: Gạo, dầu ăn, muối, mì chính, mì gói, áo ấm, chăn ấm, bánh kẹo và tiền mặt để bà con vượt qua khó khăn.

Chuyến từ thiện lần này GHPGVN tỉnh Điện Biên được sự quan tâm trợ duyên ủng hộ của các quý Phật tử khắp nơi  từ các tỉnh Điện Biên, Khánh Hoà, TP. Hồ Chí Minh…nhằm xoa dịu nỗi đau mất mát của đồng bào miền Trung. 

 

Tại Thừa Thiên Huế, đoàn đã phát 200 phần tại chùa Phước An, xã Phong Bình và Phong Hòa mỗi xã 100 phần quà, 50 phần quà cho xã Hương Toàn; Tặng 200 phần quà cho Đồng Bào ở xã Phong Chương; 100 phần quà cho bà con xã Hương Toàn; Mỗi phần quà trị giá 900 nghìn, (trong đó tiền mặt  500 nghìn và quà trị giá 400 nghìn)

Chiều cùng ngày Đoàn đã thăm và tặng 4 triệu tiền mặt cùng với quà cho một số hộ gia đình bị ảnh hưởng nặng nề Cụ thể gia đình có anh Dương Thanh Hải qua đời bị nước trôi mấy ngày sau mới tìm thấy xác; chị Hoàng Thị Phượng, người phụ nữ xấu số đã qua đời khi đi thuyền để sinh, nhưng bị lật thuyền và 2 mẹ con bị mất; nhà ngoại Thẽo bị điếc; Thăm bà Ngoại Vàng, cụ bà Nguyễn Thị Lé bị mù ở một mình;

Đoàn cũng hỗ trợ ông Nguyễn Văn Thời, thôn Cồ Bi 3 xã Phong Sơn huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế. Hiện đang mắc bệnh ung thư đại tràng xây dựng căn nhà tình thương Dự kiến xây vách tường và gác xép là 48 triệu, đoàn đưa trước cho gia đình 24 triệu, khi hoàn chỉnh nghiệm thu sẽ giao thêm 24 triệu và 4 phần thực phẩm.

Sáng ngày 30/10 Đoàn đã đến thăm và trao tặng 210 phần quà đến cho bà con tại vùng bị ngập lũ tại xã Hải Tân huyện Hải Lăng tỉnh Quảng Trị, vùng bị ảnh hưởng bởi bốn trận lũ liên tiếp; Trao 52 phần quà cho những hộ dân trong vùng bị ngập lũ tại thôn Phú Kinh xã Hải Phong huyện Hải Lăng tỉnh Quảng Trị; Phát 100 phần quà cho những hộ dân tại làng An Cư xã Triệu Phước huyện Triệu Phong tỉnh Quảng Trị; Thăm và phát 154 phần quà cho bà con dân tộc Vân Kiều xã Hướng Sơn, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Cũng trong sáng ngày 31/10 đoàn đã thăm và tặng quà cho một số gia đình khó khăn, người già cả neo đơn bệnh tật. Thăm và tặng 10 phần quà cho trường hợp khó khăn;  07 phần quà có người già cả neo đơn bệnh tật. Phát quà cho các trường hợp nghèo ở Quảng Bình khi đi tiền trạm 10 triệu; Phát quà trong chuyến tiền trạm Huế – Quảng Trị 13 triệu; Một trường hợp u não nhà nghèo ở Quảng Trị 5 triệu.

Tổng trị giá chuyển từ thiện lần này của đoàn là 849 triệu đồng đã được Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Điện Biên – chương trình Hiểu Thương chùa Linh Quang đã trao tận tay Đồng Bào miền Trung. Số tiền tuy nhỏ không thể bù đắp được những mất mát đau thương mà  bà con miền Trung đã phải oằn mình gánh chịu do những trận bão lũ gây ra. Trong suốt hành trình ĐĐ. Thích Nhuận Thanh và các thành viên trong đoàn đã động viên, thăm hỏi, cầu mong bà con vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống. Nguyện cầu Tam Bảo soi sáng để cuộc sống bà con Đồng Bào an lành, mạnh khoẻ.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:


ĐĐ. Thích Đức Thành - nguồn: Phật Sự Online

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu