Cập nhật lúc 16:59:36 10-09-2019 (GMT+7)

Điện Biên: Chùa Linh Quang trao quà cho học sinh nhân dịp năm học mới

Được sự chỉ đạo từ Thượng Toạ Thích Đức Thiện, Phó chủ tịch, Tổng Thư Ký GHPGVN, kiêm Trưởng ban Phật Giáo Quốc tế, Trưởng Ban, BTS GHPGVN tỉnh Điện Biên, Thường trực BTS đã có chuyến đi khai giảng tại các điểm trường. Vào ngày 5/9/2019 nhân lễ Khai giảng năm học mới, BTS GHPGVN tỉnh Điện Biên – Chùa Linh Quang (Trụ sở BTS – Đồi Tông Khao, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên) đã tổ chức trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Theo đó, đoàn từ thiện chùa Linh Quang đã đến tham dự lễ khai giảng và trao quà tại các điểm trường nằm trên địa bàn xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên. Cụ thể, tại điểm trường THPT Thanh Nưa, Thầy Thích Nhuận Thanh – UV TT, Trưởng ban Hoằng Pháp GHPGVN tỉnh Điện Biên đã đến dự và tặng học bổng cho các em học sinh của trường. Tại đây, Thầy đã trao 200 áo khoác đồng phục, 200 kem đánh răng, 200 khăn mặt, và 20 triệu tiền thiết bị học tập.

 

ĐĐ. Thích Nhuận Thanh – UVTT, Trưởng ban Hoằng Pháp, phát quà tại điểm trường THPT Thanh Nưa

Điểm trường thứ 2 là Trường Tiểu học xã Thanh Nưa, đến dự buổi khai giảng, thầy Thích Đức Phúc đã tặng 5 triệu đồng học bổng cho học sinh của trường.

Điểm trường thứ 3 là Trường Trung học cơ sở Thanh Nưa, tại đây thầy Thích Đức Thành cũng đã thay mặt chư tôn Đức chùa Linh Quang đến tham dự, động viên các em học sinh cố gắng học tập thật tốt trong năm học mới và trao tận tay các em những suất học bổng khích lệ tinh thần học tập.

Tại điểm trường thứ 4 là Trường Tiểu học Hoàng Văn Nô – xã Tà Lèng. Cư sĩ Quang Minh – Chánh Văn phòng BTS tỉnh Điện Biên đã đến tham dự khai giảng và tặng các em học sinh 140 quần vải, áo sơ mi, áo khoác đồng phục và chuẩn bị bữa ăn nhanh cho các em.

Cư sĩ Quang Minh – UVTT, Chánh Văn Phòng GHPG VN tỉnh Điện Biên trao quà

Ở điểm trường còn lại, chùa Linh Quang đã trao 70 cặp sách, 40 bộ quần áo.

Được biết, tổng chi phí cho đợt trao quà lần này là hơn 100 triệu đồng.

Sau đây là một hình ảnh ghi nhận:

Tin và ảnh: Giác Giáo – Nguồn: Ban TTTT tỉnh Điện Biên

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu