Cập nhật lúc 09:11:26 22-11-2016 (GMT+7)

Định Quán: Ban Trị sự GHPGVN huyện Tổ chức Lễ cầu siêu nạn nhân tử vong do giao thông.

Sáng ngày 18/11/2016, Bên QL. 20, tại Xã Túc Trưng, H. Định Quán, Ban An toàn giao thông phối hợp cùng Ban Trị sự Phật giáo H. Định Quán tổ chức Lễ cầu siêu nạn nhân tử vong do giao thông.

Buổi lễ được sự tham gia của gần 1000 người gồm Tăng, Ni, Phật tử, đại diện chính quyền địa phương, nhân dân và học sinh. Ông Trần Hữu Hạnh, Chủ tịch Mặt trận tổ quốc Việt Nam H. Định Quán đã đọc bài tưởng niệm nêu lên những con số đáng báo động vể tình hình tai nạn giao thông hiện nay và kêu gọi mọi người hãy nêu cao ý thức, chấp hành luật lệ giao thông để không còn những nỗi đau bất ngờ gây thiệt hại về tinh thần và mất mát lớn lao do tai nạn giao thông đem lại.

Lễ cầu siêu được tiến hành theo nghi thức Phật giáo do Thượng tọa Thích Đồng Ngạn, Trưởng ban Trị sự GHPGVN H. Định Quán làm chủ sám cùng sự tham gia của Tăng, Ni, Phật tử tại địa phương. Lễ cầu siêu này là một trong những hoạt động tuyên truyền hằng năm về ý thức của người tham gia giao thông với phương châm “Tưởng nhớ người đi, vì người ở lại”. Trước đó, Ban An toàn giao thông cũng đã tổ chức nhiều đợt tuyên truyền trong cộng đồng dân cư đồng thời tổ chức thăm hỏi, tặng quà đến những gia đình có nạn nhân tử vong do giao thông.

Sau đây là những hình ảnh được ghi nhận tại buổi lễ:

 

 

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu