Cập nhật lúc 21:20:16 17-11-2019 (GMT+7)

Định Quán: BTS huyện Định Quán tổ chức Đại lễ Cầu Siêu cho các nhân tai nạn giao thông

Sáng hôm nay ngày 21/10 Kỷ Hợi (nhằm ngày 17/11/2019). Ban trị sự Phật giáo huyện Định Quán, Chư tôn Đức Tăng Ni và các cấp chính quyền trong huyện, đồng bào phật tử, long trọng tổ chức Đại lễ Cầu siêu cho các nạn nhân tai nạn giao thông trên địa bàn huyện nhà.

  

Quang lâm chứng minh buổi lễ Cầu siêu có Thượng tọa Thích Quảng Trí - cố vấn BTSPGVN huyện Định Quán, trụ trì Chùa Trúc Lâm; Sư cụ Thích Nhật Quang - trụ trì Chùa Nam Sơn; Thượng tọa Thích Đồng Ngạn - trưởng  BTS GHPGVN huyện, trưởng ban tổ chức Đại lễ; Đại Đức Thích Nhuận Đức - Phó thường trực  BTS GHPGVN huyện; Đại Đức Thích Huệ Hạnh - Phó thư ký văn phòng BTS GHPGVN huyện; Ni sư Thích Nữ Như Châu - Ttrưởng phân Ban Ni Giới huyện  cùng Chư Tôn Đức Tăng, quý Ni trưởng, Ni Sư, Chư Tôn Đức Ni trụ trì Tự Viện, Tịnh thất, Niệm Phật đường đồng về tham dự.


Về phía chính quyền, đại biểu tham dự buổi lễ có: 
- Ông Trần Quang Tú - Phó bí thư huyện ủy - Chủ tịch huyện - Trưởng Ban an toàn giao thông. 
- Ông Lê Thanh Sơn - Uỷ viên thường vụ- Trưởng Ban Tuyên giáo huyện Ủy. 
- Ông Trần Văn Trường - Phó trưởng Công an huyện. 
- Ông Đoàn Gương  Mẫu - Phó Ban dân vận huyện Uỷ.
- Ông Nguyễn Chánh Tám - Phó Chủ Tịch Thường Trực Uỷ ban Mặt Trận TQVN huyện. 
- Các Ông Bà đại diện lãnh đạo các cơ quan, Ban ngành đoàn thể huyện. 
- Quý Ông Bà thành viên Ban An Toàn giao thông huyện. 
- Các Ông Bà đại diện Đảng Uỷ UBND, UBND, Uỷ ban MTTQ và các ban ngành đoàn thể Xã, Thị trấn. 
 - Quý Thầy Cô Đại diện Ban Giám hiệu trường Trung Học Điểu Cải và Trường Phổ Thông Trung Học Phú Túc cùng các em học sinh hai Trường về tham dự. 
Bên cạnh đó các Anh Chị Cựu Huynh Trưởng GĐPT huyện cùng các em Đoàn sinh. Các đạo hữu, phật tử gần xa cũng đồng về tham dự và nhất tâm cầu nguyện cho hương linh các nạn nhân. 


Đại lễ Cầu siêu được diễn ra với sự nhất tâm cầu nguyện của trên Chư tôn đức, Đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương các cấp cùng quý Thiện nam Tín nữ Phật tử gần xa. Nguyện cầu đến tất cả các chư hương linh, anh linh đã tử nạn vì tai nạn giao thông. Thông qua buổi đại lễ Cầu siêu cho các nạn nhân đã mất thì cũng là những lời chia sẻ từ Chư tôn đức và các cấp lãnh đạo đến toàn thể bà con nhân dân về ý thức tránh nhiệm khi tham gia giao thông. Đặc biệt là đối với thế hệ trẻ, các lớp học sinh cần nêu cao tinh thần ý thức chấp hành quy định về An toàn giao thông và Trật tự xã hội trong thời đại hiện nay. 

Mở đầu buổi lễ, Đại Đức Thích Huệ Hạnh đại diện cho BTSPGVN huyện đã tuyên đọc diễn văn khai mạc về nội dung Đại lễ Cầu siêu. 
Đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương Ông Nguyễn Chánh Tám- Phó Chủ Tịch Thường Trực Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện đã phát biểu, bày tỏ lòng tri ân đối với quý Chư tôn đức Tăng, Ni trong huyện đã quan tâm và tổ chức buổi lễ cầu siêu thiết thực và ý nghĩa. Đây cũng là dịp để khuyên răn các em học sinh đại diện có mặt trong đại lễ. 
Tiếp sau đó, Chư Tôn Đức Tăng Ni, các cấp chính quyền, gia đình nạn nhân và đồng bào phật tử dâng hươngvà cử hành nghi thức Cầu siêu, cầu nguyện cho hương linh các nạn nhân được nương nhờ oai thần và sức hộ trì của đạo tràng thanh tịnh mà sớm nhẹ gót tiêu diêu nơi cảnh giới an lành. 

Kết thúc buổi lễ, Đại Đức Thích Huệ Hạnh đại diện cho Ban Tổ chức cảm tạ đến tất cả bao bàn tay chung sức chung lòng nhiệt tình hoàn thành Công tác phật sự quan trọng này.
 Thích Nữ Chúc Hoà Ban TTTT huyện Định Quán 

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu