Cập nhật lúc 21:59:32 16-11-2017 (GMT+7)

Định Quán: Cầu Siêu Nạn Nhân Tử Vong Do Giao Thông.

Định Quán: Cầu Siêu Nạn Nhân Tử Vong Do Giao Thông.

 

Sáng ngày 15/11/2017, tại Sân vận động Xã Phú Ngọc, H. Định Quán, Ban An toàn giao thông phối hợp cùng Ban Trị sự Phật giáo H. Định Quán tổ chức Lễ cầu siêu nạn nhân tử vong do giao thông.

 Gần 1000 người đã tham gia buổi lễ gồm Tăng, Ni, Phật tử, đại diện chính quyền địa phương, nhân dân và học sinh. Ông Trần Hữu Hạnh, Chủ tịch Mặt trận tổ quốc Việt Nam H. Định Quán đã đọc bài tưởng niệm nêu ý nghĩa của buổi lễ nhằm xoa dịu những nỗi đau mất mác do tai nạn giao thông, cầu cho người ra đi siêu sanh, thức tỉnh ngưởi ở lại, nêu lên những con số đáng báo động vể tình hình tai nạn giao thông hiện nay, số vụ tai nạn giao thông trên địa bàn huyện tuy có giảm nhưng còn ở mức cao. Ông kêu gọi mọi người hãy nêu cao ý thức, chấp hành luật lệ giao thông để không còn những nỗi đau bất ngờ gây thiệt hại về tinh thần và mất mát lớn lao do tai nạn giao thông đem lại.

Lễ cầu siêu được tiến hành theo nghi thức Phật giáo do Thượng tọa Thích Đồng Ngạn, Trưởng ban Trị sự GHPGVN H. Định Quán làm chủ sám cùng sự tham gia của Tăng, Ni, Phật tử tại địa phương. Lễ cầu siêu này là một trong những hoạt động tuyên truyền hằng năm về ý thức của người tham gia giao thông với phương châm “Tưởng nhớ người đi, vì người ở lại”. Trước đó, Ban An toàn giao thông cũng đã tổ chức nhiều đợt tuyên truyền trong cộng đồng dân cư đồng thời tổ chức thăm hỏi, tặng quà đến những gia đình có nạn nhân tử vong do giao thông.

Ban thông tin truyền thông Phật giáo Định Quán.

Hình ảnh :

 Ban Thông Tin Truyền Thông

 

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu