Cập nhật lúc 21:31:49 12-01-2020 (GMT+7)

Định Quán: Đạo tràng Trúc Lâm Đông Quang tặng 300 phần quà cho các gia đình khó khăn

Sáng ngày 12/01/2020 (18 tháng Chạp, Kỷ Hợi), được sự tài trợ của các Đoàn Phật tử Thiện nguyện đến từ Biên Hòa, Bình Dương, TP Hồ Chí Minh, Đạo tràng Trúc Lâm Đông Quang đã tổ chức thăm và trao tặng 300 phần quà cho bà con nghèo nhân dịp xuân về.Mỗi phần quà gồm gạo, mì gói, nhu yếu phẩm trị giá khoảng 350000đ, ngoài ra còn có áo quần cho bà con tự do chọn lựa. Đối tượng nhận quà là các hộ gia đình khó khăn thuộc xã Phú Tân và xã Phú Vinh, Huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai. Tham gia hỗ trợ trao quà có sự hiện diện cùa Hội Chữ Thập đỏ hai xã. Niềm vui lan tỏa không chỉ ngưởi nhận mà cả trên khuôn mặt những con người có tấm lòng nhân ái, bởi sự san sẻ, cho đi chính là niềm hạnh phúc. Số lượng khá đông nhưng cảnh phát quà khá trật tự, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái và nếp sống văn minh nơi đông người.

Nhân dịp cuối năm, dưới dự chủ trì của Đại đức Thích Thuận Hùng, Đạo tràng Phật tử cùng nhau tổng kết những Phật sự trong một năm qua. Ngoài những hoạt động tâm linh, tu học hàng tháng, Đạo tràng đã thực hiện khá nhiều công tác từ thiện như hỗ trợ xây 4 căn nhà tình thương, tổ chức bếp cơm trưa cho học sinh xa nhà, tổ chức đêm hội Trung thu cho trẻ em, phát quà từ thiện nhiều đợt trong năm. Tổng kinh phí cho công tác từ thiện trên 900 triệu đồng.

Hội Chữ Thập đỏ Xã Phú Tân đã trao Bằng Tri Ân cho những cá nhân và tập thể tiêu biểu đã tích cực hỗ trợ Đạo tràng hoạt động từ thiện trong năm qua.

Hình ảnh ghi nhận: 

Tin, ảnh: Thiện Ngộ - Ban TTTT Phật giáo Huyện Định Quán.
 

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu