Cập nhật lúc 13:32:56 20-07-2020 (GMT+7)

Định Quán: Đạo tràng Trúc lâm Đông Quang tổ chức chương trình “Cùng em đến trường”

Sáng ngày 19/07/2020, Đạo tràng Trúc lâm Đông Quang được sự tài trợ của quý vị thiện nam tín nữ Phật tử nhóm thiện nguyện Tâm Đạo đền từ TP Hồ Chí Minh đã tổ chức chương trình “Cùng em đến trường” cho hơn 100 em nhỏ tại xã Phú Tân, huyện Định Quán – Đồng Nai.

Chương trình được tổ chức dưới sự hướng dẫn, chứng minh của Đại đức Thích Thuận Hùng – người thành lập và cố vấn đạo tràng Trúc lâm Đông Quang, cùng với đó là sự hỗ trợ của Hội Chữ Thập Đỏ xã Phú Tân. Hơn 100 em nhỏ trong độ tuổi đến trường đã có mặt tại địa điểm diễn ra buổi giao lưu tặng quà. Khi đến các em được thưởng thức bữa sang do chính các cô bác Phật tử chuẩn bị, được tham dự các chương trình lưu âm nhạc, chơi trò chơi và đặc biệt là cùng nhau tham dự nghệ thuật dân gian do các nghệ sĩ đoàn Lô tô Hoàng Nam phụ trách.


Các em là mầm măng của đất nước nên xứng đáng nhận được sự quan tâm của mọi người và toàn xã hội. Một chút phần quà động viên tinh thần các em vững bước trên con đường lĩnh hội tri thức nhân loại để sau này góp phần vào xây dựng đất nước, có được một cuộc sống an vui tốt đẹp. Quý Thầy và quý Phật tử trong đoàn đã trao tặng những phần quà nhỏ bé nhưng đầy tình thương và sự hy vọng gửi gắm đến các em. Mỗi em học sinh được tặng 1 bộ sách giáo khoa mới cùng tập vở chuẩn bị cho một năm học mới và phần quà bánh.

Đặc biệt, trong buổi trao quà đoàn đã tặng 2 chiếc xe đạp mới cho 2 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học giỏi, sống tốt, nghị lực kiên cường với ý chí quyết tâm vươn lên trong cuộc sống. Một chút quà nhỏ bé hy vọng phần nào nâng bước các em bước vào tương lai tươi sáng.
Từ khi thành lập đến nay, Đạo tràng Trúc Lâm Đông Quang thường xuyên tổ chức các chương trình từ thiện. Gần đây nhất là chương trình khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho hơn 500 người tại địa phương cùng với sự đồng hành của các Y Bác sỹ Thái Tuệ.
Hình ảnh ghi nhận:


Thiện Ngộ - Ban TTTT Phật giáo H. Định Quán

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu