Cập nhật lúc 08:34:42 10-09-2019 (GMT+7)

Định Quán, Đồng Nai: Trung thu bất ngờ đến với 150 trẻ em Ấp Suối Soong 2 – Xã Phú Vinh

Chiều ngày 08/09/2018, Tại Điểm trường Mầm Non thuộc Ấp Suối Soong 2 (xã Phú Vinh, huyện Định Quán, Đồng Nai), Sư cô Chúc Hòa - trú xứ Chùa Linh Quang (xã Túc Trưng, Định Quán) cùng hơn 10 tình nguyện viên đã tổ chức vui Trung thu cho 150 trẻ em địa phương.
Đoàn có mặt tại địa phương và chọn địa điểm thích hợp cho chương trình. Những chiếc lồng đèn xinh xắn cùng với những phần quà chuẩn bị sẵn sàng đón các em. Nhưng khi chương trình bắt đầu thì những hạt mưa cũng rơi nhè nhẹ rồi nặng hạt dần, do đó các em phải theo Chú Cuội, Chị Hằng vào mái hiên trường để giao lưu, vui hát. Khi trời quang, mưa tạnh, những trò chơi đổ nước chai, đập bóng, kéo co lại được diễn ra ở sân trường. Các em tham gia nhiệt tình và nhận được những phần thưởng là những dụng cụ học tập, quà bánh, lồng đèn trung thu,…


Thời tiết không ủng hộ, nhưng các em vẫn trật tự sát bên nhau trong mái hiên chật chội để chờ đến lượt mình. Mỗi em đều nhận được lồng đèn, bánh kẹo, áo thun, dụng cụ học tập cần thiết. Những hình ảnh các em trân trọng và vui mừng với phần quà nhận được, mọi người cũng vui lây và cảm thông.
Các em vui vẻ ra về, còn các tình nguyện viên thì đội áo mưa cũng vui vẻ dọn dẹp " chiến trường" sau hơn 2 giờ đồng hồ về với tuổi thơ. Đường phố lên đèn, đi về trong mưa, nhưng trong lòng mỗi người vẫn thấy ấm áp và an yên khi được san sẻ yêu thương với cộng đồng.


Chương trình được thực hiện còn có sự cộng tác của Sư cô Tính Tịnh, sự đóng góp quý vị hảo tâm, người thì đóng góp kinh phí, người cho áo thun, lồng đèn, người khác cho bánh kẹo… cùng nhau trợ lực để đem trung thu đến cho trẻ em vùng sâu này.
Ban TTTT Phật giáo Huyện Định Quán

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu