Cập nhật lúc 09:21:41 14-09-2019 (GMT+7)

Định Quán: Gần 1000 trẻ em vui trung thu tại Đạo tràng Trúc Lâm Đông Quang.

Chiều ngày 13/09/2019 (Rằm tháng tám), gần 1000 trẻ em thuộc Xã Phú Vinh và Phú Tân đã đến Đạo tràng Trúc Lâm Đông Quang tại xã Phú Tân – Huyện Định Quán, Đồng Nai để tham dự Ngày hội trăng rằm.

Chương trình do các nhóm Phật tử đến từ TP.Biên Hòa, TP HCM và tỉnh Bình Dương đồng tổ chức dưới sự chứng minh tham dự của Chư tôn đức Tăng, phật tử gần xa cùng quý phụ huynh và các em thiếu ni.


Khai mạc buổi lễ chị Lê Thị Kim Yến - đại diện các nhóm Phật tử bày tỏ sự cảm thông đến trẻ em vùng quê này, với mong muốn mang không khí ngày tết thiếu nhi đến cho các em, gieo yêu thương ngày hôm nay để lan tỏa cho mai sau. Do thời tiết không thuận lợi, chương trình diễn ra trong vòng 3 giờ đồng hồ bao gồm tiệc ẩm thực, giao lưu văn nghệ, hoạt cảnh chú Cuội, Chị Hằng, đố vui, ảo thuật. Mỗi em tham gia đều nhận được phần quà gồm: bánh và lồng đèn trung thu, đồ dùng học tập, sữa, đồ chơi...


Được biết trước đó, Đạo tràng Trúc lâm Đông Quang cũng nhận được một số thiết bị dụng cụ vui chơi ngoài trời cho thiếu nhi gồm: Xích đu, thú nhún, bập bênh… do các nhà hảo tâm tài trợ. Các dụng cụ này lắp đặt tại sân của Đạo tràng để các em đến vui chơi, giải trí tự do. 

Kết thúc chương trình Đại đức Thích Thuận Hùng - người thành lập Đạo tràng cũng bày tỏ lòng tri ân đến quí vị Mạnh Thường Quân trong những năm qua vào dịp trung thu đều về Đạo tràng tổ chức vui chơi và tặng quà cho trẻ em, chung tay gieo những mầm yêu thương đến các em nhỏ, thế hệ tương lai sau này của dân tộc.Thiện Ngộ - Ban TTTT Phật giáo Huyện Định Quán.

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu