Cập nhật lúc 19:53:07 23-01-2017 (GMT+7)

Định Quán: Nhiều cơ sở Phật giáo trong Huyện tặng quà cho các gia đình khó khăn trong những ngày giáp tết.

Trong những ngày giáp tết Bình Thân, các cơ sở Phật giáo trong Huyện Định Quán đã tiếp nhận được nhiều chương trình từ thiện của các tổ chức và cá nhân đến từ TP Hồ Chí Minh ủng hộ các gia đình khó khăn và người khuyết tật.

Ngày 06/01/2017, tại Chùa Pháp Quang, Đoàn từ thiện do Đạo tràng Pháp Hoa Quận 9 - TPHCM do Thượng tọa Thích Nguyên Hạnh hướng dẫn đã phát 200 phần quà từ thiện  gồm gạo, mì gói, nhu yếu phẩm cho đồng bào Xã Phú Ngọc, Sau đó Đoàn cũng về Chùa Phước Lộc phát quà cho đồng bào xã Ngọc Định.

Ngày 8/01/2017, tại Chùa Tịnh Quảng Xá, Đoàn từ thiện do gia đình Chú Khoa và Cô Thủy phụ trách đã về phát 200 phần quà từ thiện cho Đồng bào nghèo của Thị trấn Định Quán. Ni sư Thích Nữ Diệu Pháp cho biết trong những ngày sắp tới, Chùa sẽ tiếp nhận nhiều đợt từ thiện nữa để phân phối cho cho những hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

 

Ngày 19/01/2017, tại Chùa Linh Quang (Xã Túc Trưng), những phần quả nghĩa tình do gia đình Phật tử Diệu Chánh - Diệu Hương đến từ TP HCM đã được trao cho những người khuyết tật, những người già và đồng bào dân tộc ít người có hoàn cảnh khó khăn. Trước đó, vào ngày 15/1/2017 Sư cô Chúc Hòa, Chùa Linh Quang đã cùng Nhóm phóng sanh GIEO MẦM TƯƠNG LAI tổ chức đi cúng dường 18 tịnh thất cho chư tôn đức Tăng Ni tại Định quán và tặng 100 phần quà cho bà con bị mù, tàn tật, bại liệt.

Ngoài ra, nhiều Chùa, tịnh xá, tịnh thất khác trong huyện cũng tiếp nhận, quyên góp và phân phối hàng ngàn phần quà hỗ trợ đồng bào nghèo, người già, người khuyết tật có một cái tết tương đối đầy đủ.

Tin, ảnh: Thiện Ngộ

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu