Cập nhật lúc 16:59:25 30-08-2017 (GMT+7)

Định Quán: Pháp hội Vu Lan tại Tịnh xá Bửu Sơn

Sáng ngày 29/08/2017 khoảng 1000 người đã vân tập vể tịnh xá Bửu Sơn dự ngày pháp hội Vu Lan với các hoạt động Trai Đàn Chẩn Tế, giải oan bạt độ, cầu quốc thới dân an, thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc, bông hồng cài áo, giao lưu ca nhạc các nghệ sĩ với chủ đề "Ơn Nghĩa Sanh Thành".

 

Thượng toạ Thích Huệ Hiền đến từ Chùa Phi Lai – Lâm Đồng đã chứng minh buổi lễ bông hồng cài áo cùng với TT Thích Minh Dũng – viện chủ Tịnh xá Bửu Sơn và quí Chư tôn đức của tịnh xá. TT Thích Minh Dũng  có lời giáo huấn với Phật tử vể bổn phận làm con đối với đấng sanh thành: Khi còn bé được cha mẹ nuôi dưỡng dạy bảo, khi cha mẹ về già thì con cháu không những chỉ chăm sóc cha mẹ mà còn khuyến khích cha mẹ hướng thiện để tích đức về sau. Những ca từ của bài hát “Bông hồng cái cài áo” được cất lên là lúc những đoá hồng được cài lên ngực áo của mỗi người con, một đoá hồng đỏ cho những ai còn mẹ, còn cơ hội để làm tròn chữ hiếu; Một đoá hồng trắng cho ai đó đã phải giã từ tình mẫu tử thiêng liêng, nhắc nhở luôn nhớ về công ơn cha mẹ.
Nhân ngày mãn hạ, tự tứ, các đoàn Phật tử gần xa đã phát tâm cúng dưởng trai tăng, dâng lên Chư tôn đức Tăng Ni lời kính chúc đạo nghiệp tăng tiến trên bước đường hoằng dương chánh pháp.

Tịnh xá Bửu Sơn với cơ sở Bảo trợ xã hội Hoa Sen Trắng do Sư cô Thích Nữ An Quý là giám đốc hiện đang nuôi dưỡng trên 20 trẻ em từ 0-18 tuổi là trẻ mồ côi, không nơi nương tựa, trẻ bị bỏ rơi và 15 người già neo đơn. Hiện cơ sở đang cần sự trợ giúp của những nhà hảo tâm để việc làm thiện nguyện này được khả quan.

 

Hình ảnh ghi nhận:

 

 

Tin, ảnh: Thiện Ngộ

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu