Cập nhật lúc 22:43:17 15-09-2019 (GMT+7)

Định Quán: Trung thu đến muộn với gần 300 trẻ em tại Chùa Từ Phổ

Chiều ngày 14/09/2019 (16/08 Âm lịch), gần 300 trẻ em thuộc xã Gia Canh (huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai) đã tập trung về Chùa Từ Phổ để tham gia lễ hội và nhận quà Trung thu, trong đó có nhiều trẻ em là dân tộc Châu Mạ.
Chùa Từ Phổ được thành lập trong những năm gần đây do Sư Cô Thích Nữ Thuần Năng trụ trì bỗng trở nên ồn ào náo nhiệt trong một buổi chiều thu. Đội tình nguyện viên của Chương trình Kết Nối Yêu Thương thuộc Dự Án Sáng kiến lãnh đạo Phật Giáo do Đại đức Thích An Đạt phụ trách với gần 40 bạn trẻ đã đem đến nơi này những giờ phút vui nhộn trong mùa trung thu năm nay.

Chương trình được bắt đầu với hoạt náo của các anh chị Đoàn viên TNCS HCM xã Gia Canh, lời chào mừng của Đại đức Thích An Đạt. Những gian hàng trò chơi thu hút các em hào hứng tham gia: sút bóng, đập lon, câu cá, tô tượng, vẽ tranh,… và nhận được phần thưởng tại quầy ẩm thực với những món chay do các bạn tình nguyện viên chế biến.


Sau những trò chơi vận động, các em được giao lưu những tiết mục văn nghệ, hoạt cảnh chú Cuội, chị Hằng, trình diễn thời trang ấn tượng. Những tiếng cười rộn rã, âm thanh náo nhiệt cả một vùng xưa nay vốn yên tĩnh. Những túi quà được trao cho các em gồm: mì ăn liền, tập vở, dụng cụ học tập, bánh, lồng đèn Trung thu. Mười phần học bổng được trao cho các em có hoàn cảnh khó khăn, học tập tốt.

Cô Thạch Thị Ngọc Thanh - Đại diện các Đoàn thể và chính quyền địa phương đến tham dự, biểu lộ cảm xúc và phát biểu tri ân đến Chương trình đã san sẻ yêu thương nơi vùng quê này. Phụ huynh đến tham dự cũng hài lòng và bày tỏ sự cảm ơn đến các tình nguyện viên đã dành những ngày nghỉ cuối tuần cho hoạt động thiện nguyện ý nghĩa.


Thời tiết không thuận lợi, nhưng chương trình cũng đã thực hiện như dự kiến. Một đêm mưa tối trời đã giữ chân các bạn trẻ lại nơi xóm nghèo này, bên nhau trong nhà khách khá khiêm tốn của Chùa Từ Phổ, ngoài mưa rả rích nhưng trong lòng mỗi người vẫn ấp áp.

Sáng hôm sau, Đoàn cũng đến giao lưu, tặng quà cho Gia đình Phật tử Chùa Thiên Chơn, Thị trấn Định Quán đang tổ chức cắm trại trung thu tại chùa. Sau đó đến thăm Cơ sở bảo trợ Hoa Sen trắng (tịnh Xá Bửu Sơn – Xã Ngọc Định), nơi đang nuôi giữ gần 30 trẻ em mồ côi và 20 cụ già neo đơn.

Thiện Ngộ - Ban TTTT Phật giáo Huyện Định Quán.

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu