Cập nhật lúc 10:52:35 28-12-2020 (GMT+7)

ĐỒNG NAI: KHOÁ TU MỘT NGÀY PHÚC LẠC KỲ 17 TẠI CHÙA TRÚC LÂM VIÊN NGHIÊM

Theo như thường lệ chủ nhật ngày 27/12/2020 (nhằm ngày 14/11 Canh Tý), Chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm - thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai lại tổ chức khoá tu Phúc lạc kỳ 17 cho hơn 300 quý Phật tử trở về tu tập.Khi ánh sáng mặt trời vừa chiếu xuống sân chùa thì thấp thoáng trong những tà áo lam mang màu giải thoát đã dần hiện hữu nơi ngôi chùa thân thương Trúc Lâm Viên Nghiêm. Nhanh chóng vân tập nơi chánh điện trang nghiêm, dưới sự hướng dẫn của Đại Đức Thích Thiện Mỹ - Uỷ viên Ban KTTC TƯGHPGVN, Phó trưởng Phân ban TTN TƯGHPGVN, Trưởng ban TTTT GHPGVN tỉnh Đồng Nai, trụ trì chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm; Đại Đức Thích Minh Hiếu - Phó trụ trì chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm cùng Chư tôn đức Bổn tự với thời khoá nghi lễ truyền giới, lạy Phật. Qua đó, tự thân mỗi Phật tử được thêm một lần nhắc nhở bản thân trong quá trình tu tập cũng như trong đời sống hiện tại.
 

Đa số Phật tử tham dự khoá tu đều trong độ tuổi trung và cao niên, do đó với sự quan tâm của Chư Tôn Đức bổn tự về sức khoẻ của mọi người nên trong khoá tu kỳ 17 có thêm phần tư vấn sức khoẻ. Chương trình với sự tham dự chia sẻ của khách mời Thạc sỹ Nguyễn Như Giao - chuyên khoa Vật lý trị liệu. Trong vòng 60 phút ngắn ngủi, Thạc sỹ đã chia sẻ dấu hiệu nhận biết, cách chăm sóc trị liệu các bệnh về xương khớp để sao cho khi tuổi cao căn bệnh đó không làm đau nhức và ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của mỗi người. Có sức khoẻ là có tất cả, thân an tâm an sẽ có nhiều cơ hội tiếp xúc học hỏi, trau dồi thêm trí tuệ Bát nhã của Đức Phật đã mở đường.
 

Sau phần chia sẻ về sức khoẻ là nghi thức thọ trai trang nghiêm. Các Phật tử cùng nhau thực tập sự biết ơn qua từng chén cơm, muỗng canh, thực tập ăn chay để thanh lọc cơ thể và làm lớn thêm lòng từ bi.
 

Buổi chiều cùng ngày,quý đạo tràng phật tử được quý thầy tại bổn tự hướng dẫn tụng kinh, niệm phật, ngồi thiền và kinh hành.Sau buổi tụng kinh niệm phật ,toàn thể đạo tràng tu học trang nghiêm cung đón bước chân an lạc của Thượng Toạ giảng sư Thích Trí Định - Phó Trưởng phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử Trung ương,Phó Trưởng phân ban Hoằng pháp TTNTW, Phó Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Lâm Đồng, Phó BTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp huyện Đơn Dương, Trụ trì chùa Giác Hải huyện Đơn Dương tỉnh Lâm Đồng về thuyết giảng với chủ đề “Phương pháp hành trì niệm Phật”. Thầy chia sẻ cùng đại chúng khi niệm Phật phải nhất tâm nhớ nghĩ đến danh hiệu của Đức Phật A Di Đà, học theo gương hạnh của Ngài để tiến tu đạo giải thoát. Niệm Phật cũng là một phương pháp để mỗi người hành giả thực tập cột tâm mình, đưa tâm nhất niệm về với sáu chữ hồng danh nhưng không quá mong cầu điều gì ở tương lai. Mỗi lời giảng của thầy như khai mở thêm trí tuệ, tăng trưởng chánh tín nơi pháp môn Tịnh độ mà quý Phật tử đang thực tập hằng ngày.

 
Một ngày Phúc lạc kỳ 17 thật sự vô cùng ý nghĩa với mỗi người con Phật. Được sống trong từng giây phút thảnh thơi, an lạc nơi chốn thiền môn thanh tịnh. Buổi chiều khép lại trong niềm hoan hỷ và cả đạo tràng cùng đón chờ tham dự chương trình hoa đăng mừng vía Phật A Di Đà buổi tối cùng ngày.
Một số hình ảnh ghi nhận:
Ban TTTT Phật Giáo Đồng Nai

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu