Cập nhật lúc 09:36:32 27-02-2023 (GMT+7)

Đồng Nai: 1000 thiền sinh tham dự khóa thiền Vipassana đầu năm 2023 tại thiền viện Phước Sơn

Sau tết nguyên đán Quý Mão 2023, mọi người tất bật trở lại guồng quay nhịp sống sinh học. Qua chia sẻ của Đại đức Phước Tuệ Từ, được sự đồng ý của Hòa thượng Thích Bửu Chánh – Trụ trì thiền viện Phước Sơn (TP. Biên Hòa), bổn tự quyết định tổ chức khóa thiền cuối tuần dành cho chư thiện nam tín nữ giới hạn về thời gian tu học.

 

Vào lúc 05h30, sáng ngày 26/02/2023 (07/02 Quý Mão), tại trường thiền quốc tế, Hòa thượng Thích Bửu Chánh chia sẻ pháp lữ với 800 thiền sinh tham dự khóa thiền cuối tuần được thử nghiệm lần đầu vào thứ 6,7 chủ nhật.

Hòa thượng trụ trì nhắc nhở mọi người đến chùa lễ Phật, hãy luôn khắc ghi tâm niệm kính Phật trọng Tăng và bản thân mỗi vị phải nỗ lực tinh tấn tập làm Phật.

Chư Phật tử có tâm nguyện tu học làm Phật, đây là thời gian rất quý báu được trải nghiệm ngồi thiền, nghe pháp, chiêm nghiệm và từng bước ứng dụng những lời dạy của Đức Phật, ngõ hầu đem lợi lạc cho mình cùng chúng sinh muôn loài.

Người hành Thiền là linh hồn chính của khóa Thiền. Thông thường người đến chùa cúng bái cầu xin rất nhiều, nhưng người lắng nghe chư Tăng thuyết pháp rất ít, người nghe hiểu lời dạy lại ít hơn, người hiểu & thực hành lại ít nữa… Nếu có vị nào thực hành miên mật, đây chính là hành thiền, tĩnh tâm, im lặng hùng tráng của bậc Thánh. Chúng tôi mong thiền sinh đạt kết quả tốt nhất.

Dưới sự dẫn đầu của hòa thượng trụ trì, thiền sinh thực tập đi thiền hành theo vành đai thiền viện Phước Sơn. Được biết, khóa thiền này có thêm 200 thiền sinh tham dự tại khu khuôn viên quảng trường cội Bồ Đề, bảo tháp, bờ hồ.

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu