Cập nhật lúc 08:48:20 26-08-2021 (GMT+7)

Đồng Nai: 35 Tăng, Ni, Phật tử tình nguyện tham gia tuyến đầu chống dịch trên địa bàn tỉnh

Sáng ngày 26/08/2021, tại chùa Tỉnh Hội (Cù Lao phố, KP Nhất Hòa, phường Hiệp Hòa, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) đã long trọng chính thức diễn ra lễ ra quân tham gia tuyến đồng chống dịch trên địa bàn tỉnh Đồng Nai của Tăng Ni, Phật tử Phật giáo tỉnh nhà.


Buổi lễ ra quân có sự hiện diện chứng minh cao quý của Chư tôn đức thường trực BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai: Hòa thượng Thích Thiện Đạo - Cố vấn BTS GHPGVN tỉnh; Thượng tọa Thích Huệ Khai - Phó thường trực BTS GHPGVN tỉnh; Hòa thượng Thích Bửu Chánh - Phó ban kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN tỉnh; HT Thích Minh Ngạn - Phó BTS Phật giáo tỉnh; Thượng tọa Thích Đạo Huy - Phó thư ký kiêm Chánh văn phòng BTS Phật giáo tỉnh; Đại đức Thích Thiện Trí - Phó thư ký BTS GHPGVN tỉnh cùng Chư tôn đức đại diện BTS.

Về phía lãnh đạo tỉnh ủy có sự hiện diện của bà Bùi Thị Bích Thủy - Phó trưởng ban Ban Dân vận Tỉnh ủy; ông Vũ Đình Trung - Phó Chủ tịch UBMTTQ VN tỉnh Đồng Nai; ông Nguyễn Quốc Vũ - Trưởng ban Ban Tôn giáo tỉnh; ông Nguyễn Đình Kiên - Phó ban Ban Tôn giáo tỉnh; ông Nguyễn Duy Tân - Phó chủ tịch UBND TP Biên Hòa cùng quý lãnh đạo đại diện các cấp ban ngành. 

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN gửi đến chư Tôn đức Tăng, Ni và Phật tử ngày 18/07/2021 và Công văn số 647/BTG-TCHC ngày 30/07/2021 của Ban Tôn giáo tỉnh Đồng Nai về việc vận động chức sắc, tu sĩ, Phật tử tham gia tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Đến nay BTS GHPGVN Việt Nam sau 2 tuần tiến hành khẩn trương các công tác đã vận động được 35 tình nguyện viên là Chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử phát nguyện dấn thân, thực hành hạnh nguyện Bồ tát cứu nhân độ thế dưới sự hướng dẫn trực tiếp của Đại đức Thích Thiện Mỹ - Trưởng ban TTTT Phật giáo tỉnh, Trưởng ban tiếp nhận TNV. Các TNV được sàng lọc tiêm vaccine; được tập huấn và sẵn sàng tham gia phục vụ tại các bệnh viện, bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19, các khu các ly tập trung; tham gia cùng với các lực lượng chức năng truy vết, sàng lọc các đối tượng F0, F1, F2 và F3 trong cộng đồng. 

Tại buổi lễ ra quân, đại diện Chư tôn đức thường trực BTS đã có đôi lời động viên, tán thán và khuyết tấn tinh thần dấn thân của Tăng, Ni, Phật tử Phật giáo tỉnh nhà. Người con Phật không màng gian khó để bước vào đời cứu khổ chúng sanh đúng với tinh thần vì đạo, vì dân hy sinh tất cả. Đó là niềm vinh hạnh của Phật giáo nói chung và Phật giáo Đồng Nai nói riêng góp phần chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

 

 

Trước sự nhiệt tâm nhiệt huyết tình nguyện tham gia TNV trong tuyến đầu chống dịch của Phật giáo tỉnh nhà, ông Nguyễn Quốc Vũ đã xúc động ghi nhận những đóng góp kịp thời của Phật giáo tỉnh nhà. Ông cũng đặt niềm tin vào thế hệ trẻ của Phật giáo và không quên dặn dò các TNV không sợ hãi nhưng cố gắng luôn giữ đảm bảo an toàn phòng, chống dịch khi thực hiện nhiệm vụ. Đây là nguồn lực quan trọng bổ sung cho công tác đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Đại diện cho 35 TNV, Sa di Thích Minh Hướng đã đối trước Chư tôn đức nói lên tâm nguyện của những người con Phật đi theo tiếng gọi của nước nhà, tiếng gọi của nhân dân để ngày trở về là ngày không còn dịch bệnh, quyết tâm mọi khó khăn không sờn lòng bền chí, xứng đáng với hạnh nguyện của những người con khoác trên mình mảnh áo Như Lai. 

Tại buổi lễ xuất phát, Đại đức Thích Thiện Mỹ đại diện thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh cũng đã trao tặng 200 triệu đồng để hỗ trợ mua máy tạo oxy tại các bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19.

Một số hình ảnh ghi nhận: 

 

 

 

 

Thường trực BTS tặng quà động viên cho TNV

HT Thích Thiện Đạo trao quà động viên cho TNVBan TTTT tỉnh Đồng Nai

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu