Cập nhật lúc 08:31:40 11-09-2019 (GMT+7)

Đồng Nai: Ấm áp Đêm Hội Trăng Rằm tại Chùa Viên Giác

Trung thu là Tết đoàn viên, đó là khoảng thời gian đại gia đình ngồi quây quần bên nhau, cùng thưởng thức tách trà xanh ấm áp với miếng bánh Trung thu ngọt ngào.
Cùng hoà chung trong không khí rộn ràng ngày Tết trung thu, tối ngày 08/09/2019 nhằm ngày 10/08/Kỷ Hợi, chùa Viên Giác (Tp. Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai) tổ chức Đêm hội Trăng rằm cho các em thiếu niên, nhi đồng.
 
Mặc dù trời mưa to kéo dài nhiều tiếng đồng hồ, các bé nhi đồng cùng các em thiếu nhi và quý phụ huynh vẫn vân tập về chùa Viên Giác rất đông.

 
Đến với Đêm hội trăng rằm, quý phụ huynh và các em được nghe quý Chư Tăng chia sẻ về ý nghĩa của ngày Tết Trung thu, về cách giáo dục con trẻ có tấm lòng từ bi yêu thương mọi người. Các em được vui Tết Trung thu của tình nồng nghĩa thắm, vui xem múa lân, phá cỗ đêm trăng, cùng nhau vui bên chị Hằng - chú Cuội, hào hứng chơi các trò chơi dân gian đầy thú vị, hát ca trong sự quan tâm của gia đình và quý Chư Tôn Đức Tăng Ni.
 
Kết thúc Đêm hội Trăng rằm, ban tổ chức trao tặng những phần quà và bánh Trung thu cho các em.
 

Dù có đi khắp phương trời, dù đã lớn hay còn thơ bé thì hình ảnh và không khí trong đêm Trung thu vẫn theo ta cùng năm tháng. Vầng trăng sáng trên bầu trời, ánh sáng từ những chiếc lồng đèn lung linh trong đêm, mùi thơm vị ngọt béo của bánh và không khí ấm áp bên người thương yêu,... Tất cả đã hoà quyện để biến Trung thu thành ngày của sự đoàn viên.

Và chắc hẳn trong sâu thẳm ký ức của các em những ngày tháng sau này, vẫn nhớ rằng mình đã từng có những cái Tết Trung thu ấm áp như thế dưới mái chùa Viên Giác thân thương.
Ban TTTT PG Đồng Nai

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu