Cập nhật lúc 19:31:49 05-06-2019 (GMT+7)

Đồng Nai: Ấm lòng nghĩa tình với chương trình “Sen Vàng xuống phố” lần thứ 4

Chắc hẳn trong cuộc đời, chúng ta ai cũng đã có lần đi thăm người bệnh hoặc nuôi người thân nằm viện. Cái cảm giác lo âu bên giường bệnh sẽ không bao giờ quên được... Đồng cảm với nỗi khổ niềm đau của những người đang gánh chịu một trong bốn cái khổ của một đời người: “Sinh-Lão- Bệnh-Tử”.
Theo kế hoạch đã đề ra và được sự cho phép của Đại Đức Thích Thiện Mỹ - Trưởng ban Kinh Tế Tài Chánh TW giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng ban Văn hoá Phật Giáo TP. Biên Hoà, Trụ Trì chùa Viên Giác - Gia Đình Tuổi Trẻ Sen Vàng chùa Viên Giác (Thành Phố Biên Hoà , tỉnh Đồng Nai) tổ chức chương trình “Sen Vàng Xuống Phố” lần thứ 4  Vào lúc 17 giờ  ngày  1 tháng 6 năm 2019.


Điểm đến lần này của GDTT Sen vàng Đồng Nai là Bệnh Viện Nhi Đồng Nai với những phần quà cho các bệnh nhi là sữa và hiện kim  nhằm mục đích san sẻ nỗi khổ niềm đau với những bệnh nhi và người thân.


Nhìn các bé phải chịu nỗi đau về thể xác, những gương mặt hốc hác , những đôi mắt quầng thâm mệt mỏi vì lo âu và mất ngủ của phụ huynh, ai trong chúng tôi cũng nghẹn ngào thương cảm...Có bé đã điều trị bệnh ở đây đến 7 năm , có bé sinh ra mới vài tháng tuổi đã phải nhập viện và tiên liệu tuổi thọ chỉ còn 2 năm! Có  hoàn cảnh  con phải nhập viện điều trị cấp cứu mà phụ huynh không có tiền để đóng viện phí .Và thương tâm hơn có bé bị mẹ bỏ rơi lúc mới lọt lòng ... Nhìn những gương mặt xinh xắn như thiên thần đang say ngủ , trong lòng chúng tôi dâng lên 1 nỗi đau khi nghĩ về tương lai mờ mịt của 1 bé gái vừa mới sinh ra đã mang thân phận trẻ mồ côi...

Tiếp xúc với phụ huynh của  các bệnh nhi, lắng nghe nỗi niềm tâm sự của các bậc làm cha mẹ về  cảm nhận khi được đoàn đến thăm và chia sẻ làm cho lòng mọi người ấm lại trong tâm tình Hiểu và thương... Những cái nắm tay như truyền thêm nghị lực, những món quà nho nhỏ nhưng gói trọn cả yêu thương của GĐTT Sen Vàng Đồng Nai đến với gia đình các bệnh nhi.

Tạm biệt các bé , tạm biệt phụ huynh ,đoàn ra về trong cơn mưa chiều tầm tã. Ai cũng thấy lòng mình ấm áp ... Sen Vàng Đồng Nai đã hoàn thành nhiệm vụ Xuống phố lần thứ 4 của mình.Ban TTTT Sen Vàng

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu