Cập nhật lúc 06:35:41 05-02-2024 (GMT+7)

ĐỒNG NAI: BAN HƯỚNG DẪN PHÂN BAN GIA ĐÌNH PHẬT TỬ TỈNH ĐỒNG NAI THĂM VÀ CHÚC TẾT CHƯ TÔN ĐỨC TRƯỚC THỀM XUÂN GIÁP THÌN.

Hòa trong không khí cả nước đón Tết cổ truyền của dân tộc, sáng ngày 4 tháng 2 năm 2024 (nhằm ngày 25 tháng 12 năm Quý Mão) Ban Hướng dẫn Phân ban Gia đình Phật tử tỉnh Đồng Nai thực hiện mục đích phụng sự Tam bảo đã đến thăm và chúc tết quý Chư tôn Thiền đức lãnh đạo Giáo hội, lãnh đạo Ban Hướng dẫn Phật tử tại các trú xứ quý Chư Tôn đức an trụ.Tham gia Đoàn thăm và chúc tết quý Chư tôn Thiền đức có Huynh trưởng cấp Tấn Nguyên Tâm Phạm Thị Thanh Hằng- Trưởng Phân ban làm trưởng đoàn; Huynh trưởng cấp Tấn Diệu Huệ Đoàn Thị Cúc – Phó trưởng Phân ban; Huynh trưởng cấp Tín Tâm Mỹ Huỳnh Thị Kim Nhung - Ủy viên Thủ quỹ; Huynh trưởng cấp Tín Nguyên Kỉnh Nguyễn Thanh Tuấn - Ủy viên Nội Vụ; Huynh trưởng cấp Tín Nguyên Nghĩa Hoàng Kim Hòa - Ủy viên Thông tin Truyền thông. 
Đoàn thăm và chúc tết đã đảnh lễ chư Phật tại Tổ đình Long Thiền phường Bửu Hòa, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, được sự đón tiếp và ban huấn từ của Thượng tọa Thích Huệ Khai – trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai. Thượng tọa đã nhắc lại vai trò của tổ chức Gia đình Phật tử trong thời kỳ chấn hưng Phật giáo, đặc biệt là thời kỳ Pháp nạn 1963 và những đóng góp to lớn của tổ chức Gia đình Phật tử trong việc giáo dục thế hệ trẻ Phật tử. Đồng thời Thượng tọa cũng không quên sách tấn về việc tu học và hướng dẫn Đoàn sinh của người Huynh trưởng trong thời kỳ hội nhập hiện nay. Đặc biệt là sự quan tâm đến thế hệ Đoàn sinh là Thiếu Đồng niên trong việc tiếp xúc với các Chư Tôn đức, trong cách phục sức, giao tiếp nhằm huân tập cho các thế hệ trẻ hướng đến những giá trị căn bản nhân văn của Phật giáo nơi chốn thiền môn. 
Trong không khí trang nghiêm, thắm tình đạo vị Thượng tọa Trưởng ban mong muốn Ban Hướng dẫn Phân ban trong nhiệm kỳ mới phải nổ lực phải làm việc xứng đáng hơn để tổ chức Gia đình Phật tử tỉnh Đồng Nai có những kết quả mỹ mãn trong nhiệm kỳ của mình. 

Tại buổi chúc tết, Huynh trưởng cấp Tấn Nguyên Tâm đã nghiêm trang dâng lời chúc tết đến với Thượng tọa Trưởng ban năm mới pháp thể khinh an, vô lượng an lạc, vô lượng cát tường và Thượng tọa luôn là bóng tùng lâm để Gia đình Phật tử nương nhờ oai nghi mà sở nguyện viên thành.
 
Mặc dù Phật sự đa đoan nhưng Hòa thượng Thích Bửu Chánh – Phó trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai, trụ trì Thiền viện Phước Sơn đã dành cho Phái đoàn thời gian quý báu ban Pháp từ thâm sâu, theo đó Hòa thượng luôn nhắc nhở người Huynh trưởng cần phải biết “tu”, tu tập tự thân, tu tập trong chánh đạo để tổ chức Gia đình Phật tử được phát triển và lớn mạnh trong thời gian tới. Hòa thượng cũng hứa khả trong việc hỗ trợ Ban Hướng dẫn Phân ban Gia đình Phật tử trong việc tu học, tổ chức các khóa huấn luyện và những Phật sự của Gia đình Phật tử. 

Tại Chùa Xuân Hòa, phường Xuân Hòa, thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai, phái đoàn đã thăm và chúc tết Thượng tọa Thích Huệ Tánh – Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Đồng Nai. Trong không khí trước thềm năm mới Giáp Thìn – 2024, là thời khắc của giao thời, vạn vật thay đổi để bắt đầu cho một thời kỳ mới, một giai đoạn mới chúng ta “ôn cố tri tân”, Thượng tọa đã có đôi lời nhận xét về quá khứ, về việc làm trong thời gian đã qua, “ôn cố” là để làm nền tảng, thấy thiếu sót để thay đổi, thấy hiệu quả thì phát huy trong việc hướng tới những giá trị tốt đẹp cho tổ chức Gia đình Phật tử. Thượng tọa không quên nhắc lại vai trò của tổ chức Gia đình Phật tử từ khi mới khai sinh và nhất là một tổ chức có đường lối, có mục đích, có lý tưởng rõ ràng, là một trong những phân ban của ngành Hướng dẫn Phật tử được sự quan tâm của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh. Bên cạnh đó, thượng tọa cũng có nhiều trăn trở đối với Ban Hướng dẫn Phân ban Gia đình Phật tử trong nhiệm kỳ mới. Thượng tọa dạy pháp “tánh không” của Đạo Phật để sách tánh anh chị em trong việc thực thi công việc Phật sự, phàm đã có chức vụ thì cần phải làm tròn trách nhiệm đã được giao phó, nhưng khi kết thúc công việc thì tất cả là anh chị em trong tinh thần áo Lam. 

Tại chùa Quan Âm, huyện Xuân Lộc, Đại đức Thích Quảng Vinh – Chánh Thư ký Ban Hướng dẫn Phật tử tình Đồng Nai đã tiếp đón phái đoàn trong không khí thắm tình đạo vị, trong buổi “trà đạo” Đại đức cung cấp một số thông tin về Trại hè của Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh sẽ được tổ chức dự kiến vào thượng tuần tháng 6 năm Giáp thìn với 9 Phân ban, 4 Tiểu ban và 11 thành, huyện, thị của tỉnh Đồng Nai. 

Trước đó, vào chiều ngày 3 tháng 2 năm 2024 (ngày 24 tháng Chạp năm Quý Mão), tại chùa Phúc Lâm, phường Tân Tiến, thành phố Biên Hòa, Ban Điều hành Phân ban Gia đình Phật tử thành phố Biên Hòa đã thăm và chúc tết Thượng tọa Đạo hiệu Thích Minh Trí – Phó trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai, Trưởng ban Trị sự thành phố Biên Hòa, trước thềm năm mới, Thượng tọa đã có Pháp từ sách tấn Ban Điều hành trong công tác tổ chức và thực hiện việc tu học đối với tổ chức Gia đình Phật tử. 

Tại Chùa Viên Nghiêm, phường Long Bình, thành phố Biên Hòa phái đoàn được Đại đức Thích Thiện Mỹ - Trưởng ban Thông tin Truyền thông Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai đón tiếp trọng thị, phái đoàn được Đại đức giới thiệu về các nơi thờ tự và hứa khả hỗ trợ Gia đình Phật tử trong công tác tổ chức hội trại, tổ chức các khóa học, hội thảo, … 
Thay lời cho Ban Hướng dẫn Phân ban, Huynh trưởng cấp Tấn Nguyên Tâm đã dâng lời chúc năm mới tới Đại đức Pháp thể khinh an, vô lượng an lạc, vô lượng cát tường. 
Một số hình ảnh ghi nhận
Ban TTTT-GHPGVN tỉnh Đồng Nai - Nguyên Nghĩa (Phân ban Gia đình Phật tử)
 

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu