Cập nhật lúc 14:45:06 16-04-2024 (GMT+7)

Đồng Nai: Ban Hướng Dẫn Phân Ban Gia Đình Phật Tử Tỉnh Đồng Nai Thăm và làm việc tại huyện Long Thành.

Sau ba đợt thăm và làm việc tại các huyện Định Quán, Tân Phú và Vĩnh Cữu, sáng ngày 14 tháng 04 năm 2024 (nhằm ngày 06 tháng 03 năm Giáp Thìn) Đoàn công tác thăm và làm việc của Ban Hướng dẫn Phân ban Gia đình Phật tử tỉnh Đồng Nai tiếp tục thực hiện viếng thăm và rà soát công tác tổ chức hành chính của các đơn vị Gia đình Phật tử tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

 

Trong chuyến công tác tại huyện Long Thành kỳ này, đoàn công tác đến thăm và làm việc tại các đơn vị GĐPT Thanh Trì, GĐPT Long Quang, GĐPT Khánh Long và GĐPT Long Vân tại Tp. Biên Hòa.
Nhân sự thăm và làm việc tại huyện Long Thành lần này gồm: Huynh trưởng cấp Tấn Nguyên Tâm Phạm Thị Thanh Hằng – Trưởng Phân ban làm trưởng Đoàn; Huynh trưởng cấp Tín Huệ Hảo Đặng Thanh Tâm – Phó trưởng Phân ban Thường trực làm phó Đoàn; Huynh trưởng cấp Tín Chơn Hương Quý Lê Thị Kim Hồng - Ủy viên Thiếu Nữ làm thành viên; Huynh trưởng cấp Tín Nguyên Nghĩa Hoàng Kim Hòa - Ủy viên Thông tin – Truyền thông làm thành viên. Đoàn công tác buổi chiều cùng ngày có Huynh trưởng cấp Tín Ngọc Diện Nguyễn Thị Ngọc Tuyết - Ủy viên Tu thư kiêm phó thư ký làm thành viên cùng tham gia đoàn. 
Buổi sáng, tại Chùa Thanh Trì, Đoàn đảnh lễ và tiếp kiến Ni sư Thích Liên Khai - trụ trì chùa. Đoàn lắng nghe những chia sẽ vướng mắc giữa Chư Ni và Ban Huynh trưởng đơn vị, qua đó Huynh trưởng cấp Tấn Nguyên Tâm thay mặt Đoàn công tác xin sám hối và ghi nhận những ý kiến đóng góp của Ni sư trụ trì để xây dựng đơn vị GĐPT Thanh Trì trong thời gian tới. Cũng tại buổi làm việc, Huynh trưởng cấp Tín Huệ Hảo đã có những ý kiến đóng góp với Ban Huynh trưởng về tinh thần hy sinh vì tổ chức, vì Đạo pháp và nhất là đơn vị Thanh Trì đã trãi qua gần 40 năm hình thành và phát triển, nay cần quán niệm thân tâm, gia cố đạo tâm phụng sự tổ chức, hộ trì Tam bảo là trách nhiệm và bổn phận của người Huynh trưởng Gia đình Phật tử Việt Nam. 

Lúc 10h30, Đoàn đến thăm và làm việc tại đơn vị GĐPT Long Quang, chùa Long Quang. Đoàn đảnh lễ và tiếp kiến Ni trưởng Thích Minh Nghiêm – Trụ trì chùa. Được biết Ni trưởng rất quan tâm đến hoạt động sinh hoạt, tu học của Gia đình Phật tử, chính Ni trưởng thân lâm giảng dạy Phật pháp cho Ban Huynh trưởng hàng tuần, giao công tác chấp sự cho huynh trưởng và đoàn sinh đơn vị có trách nhiệm quán xuyến, bảo quản nơi tôn nghiêm được sạch sẽ, gọn gàng. Hiện nay đơn vị GĐPT Long Quang có 14 Huynh trưởng và 91 Đoàn sinh, số lượng đoàn sinh duy trì sinh hoạt đều đặn hàng tuần, trong đó Ngành Đồng có đầy đủ 4 bậc học, ngành Thiếu 2 bậc học xuyên suốt. 

Buổi chiều, Đoàn thăm và làm việc tại Gia đình Phật tử Khánh Long, Tịnh xá Ngọc Thanh, Thị trấn Long Thành, đây là đơn vị sinh hoạt ổn định, sinh hoạt có chiều sâu, Ban Huynh trưởng là các anh chị Huynh trưởng được đào tạo, huấn luyện bài bản chuyên sâu. Hiện nay đơn vị GĐPT Khánh Long có 13 Huynh trưởng và 71 Đoàn sinh sinh hoạt thường xuyên hàng tuần.
 
Đơn vị cuối cùng trong chuyến công tác lần này là GĐPT Long Vân, Chùa Long Vân phường Phước Tân, thành phố Biên Hòa. Mặc dù chiều muôn, nhưng tiếp đón Đoàn làm việc của Phân ban Gia đình Phật tử tỉnh Đồng Nai đã được hai Sư cô Thích nữ Diệu Hân và Thích nữ Diệu Trí đón tiếp một cách trọng thị. Được sự ủy thác của Ni trưởng Thích Như Dung, Sư cô Diệu Trí đã thân lâm hướng dẫn đoàn vãn cảnh chùa và đảnh lễ Chư Phật, Đoàn được diện kiến kiến trúc chùa “độc lạ”, đặc biệt là kiến trúc đã được “Xác lập kỷ lục – Chánh điện tôn trí tượng Phật A Mi Đà nhiều nhất bằng chất liệu Polymer mạ vàng” do Hội đồng Biên soạn Tổ chức Kỷ lục Việt Nam công nhận. 

Làm việc với Ban Huynh trưởng đơn vị GĐPT Long Vân, chúng tôi ghi nhận tinh thần tổ chức tu học, sinh hoạt khá nghiêm túc. Hiện nay đơn vị có 6 Huynh trưởng và 70 Đoàn sinh, chủ yếu là đoàn sinh ngành Thiếu và ngành Đồng. 
Một số hình ảnh ghi nhận.Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh Đồng Nai
Nguyên Nghĩa (Phân ban Gia đình Phật tử)

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu