Cập nhật lúc 23:23:23 28-07-2020 (GMT+7)

Đồng Nai: Ban Tôn giáo tỉnh tổ chức viếng thăm lãnh đạo các ban ngành

Sáng ngày 27/07/2020 (tức ngày 07/06/Canh Tý) tại Tại trụ sở của ban tôn giáo tỉnh Đồng Nai, thường trực Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai đã có buổi viếng thăm và làm việc với lãnh đạo các ban ngành trực thuộc Ủy ban hân dân tỉnh Đồng Nai dưới sự tổ chức của Ban Tôn giáo tỉnh.


Đến tham dự buổi họp, về phía chính quyền có sự hiện diện của ông Nguyễn Quốc Vũ - Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Đồng Nai; ông Nguyễn Đình Kiên - Phó trưởng ban Tôn giáo tỉnh Đồng Nai; ông Vũ Đình Trung - Phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Nai; ông Đinh Trung Kiên - phó phòng PA02 công an tỉnh Đồng Nai; bà Lê Thị Thanh Hòa - Phó phòng Dân vận các cơ quan Nhà nước Tôn giáo và dân tộc, ban Dân vận tỉnh ủy và chư vị là cán bộ chuyên viên của ban Tôn giáo, ban Dân vận tỉnh ủy và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Nai.


Về phía BTS Phật giáo tỉnh có Hòa thượng Thích Nhật Quang - Ủy viên hội đồng trị sự, trưởng ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai và hơn 20 chứ tôn Đức Tăng Ni trong ban thường trực BTS Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai.


Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Quốc Vũ - trưởng ban Tôn giáo Dân tộc tỉnh Đồng Nai đã thay mặt cho lãnh đạo các ban ngành trực thuộc UBND tỉnh Đồng Nai đã gửi lời chào mừng và vấn an sức khỏe đến Hòa thượng trưởng BTS cũng như chư Tăng Ni trong ban thường trực BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai nhân mùa An cư Kiết hạ. Đồng thời, ông đã đánh giá cao về sự đóng góp của thường trực BTS Giáo hội tỉnh nhà nói riêng và chư Tăng, Ni, Phật tử tỉnh nhà nói chung trong việc xây dựng tổ chức giáo hội vững mạnh cũng như tinh thần phòng chống dịch bệnh Covid-19 vừa qua. Qua đó, ông nêu lên một số Phật sự còn tồn đọng và kiến nghị thường trực BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai phối hợp với ban Tôn giáo tỉnh nhà nhanh chóng giải quyết, hoàn thiện các công tác cũng như động viên các ban ngành trực thuộc của BTS đẩy mạnh hơn nữa các các công tác Phật sự từng ngành để đẩy mạnh hiệu quả công tác Phật sự của Giáo hội.


Tiếp theo là những ý kiến đóng góp, kiến nghị của thường trực BTS GHPGVN tỉnh cũng như lời đúc kết của hòa thượng trưởng BTS, lời cảm ơn sâu sắc đến ban Tôn giáo, các ban ngành trực thuộc UBND tỉnh Đồng Nai đã quan tâm hỗ trợ giúp đỡ cho Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai ngày càng vững mạnh.

Buổi làm việc đã kết thúc vào lúc 11h30 cùng ngày trong tinh thần hoan hỷ đoàn kết và thân tình.

Được biết đây là buổi họp thường xuyên của ban Tôn giáo tỉnh Đồng Nai tổ chức nhằm hỗ trợ giúp đỡ cho thường trực BTS GHPGVN giải quyết các công tác Phật sự khó khăn trong vấn đề pháp lý, hành chính.

Ban TTTT PG tỉnh Đồng Nai

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu