Cập nhật lúc 19:00:22 18-01-2024 (GMT+7)

Đồng Nai: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đến thăm và chúc tết Ban Tôn Giáo tỉnh

PGĐN - Sáng ngày 18/01/2024 (nhằm ngày 08/12/Quý Mão) Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai đã đến thăm và chúc tết Ban Tôn Giáo tỉnh và trang nghiêm đảnh lễ bảo tháp cố HT. Thích Giác Quang tại Quan Âm Tu Viện.


Đoàn Ban Trị sự tỉnh Đồng Nai do HT. Thích Minh Ngạn – Phó Ban Trị sự, Trưởng ban Kiểm soát Ban Trị sự GHPGVN tỉnh làm trưởng đoàn, đi cùng đoàn có TT. Thích Quảng Trí – Phó Ban Trị sự, Trưởng ban Nghi lễ GHPGVN tỉnh; TT. Thích Tuệ Quyền – Trưởng ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh; TT. Thích Huệ Ninh - Ủy viên Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh; ĐĐ. Thích Thiện Trí – Phó Thư ký, Chánh Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh; TT. Thích Giác Đăng - Ủy viên Thường trực Ban Trị sự tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN Tp. Long Khánh; ĐĐ. Thích Chơn Nghĩa – Trưởng ban Từ thiện xã hội tỉnh; NT. Thích nữ Như Dung – Trưởng Phân ban Ni giới GHPGVN tỉnh; NS. Thích nữ Diệu Trí - Ủy viên Dự khuyết HĐTS, Phó Ban Trị sự, Trưởng ban Kinh tế Tài chánh GHPGVN tỉnh; cùng đại diện các ban ngành đã tháp tùng cùng đoàn.
 

Đón tiếp đoàn có ông Nguyễn Quốc Vũ – Phó Giám đốc sở Nội vụ tỉnh Đồng Nai; ông Nguyễn Đình Kiên – Trưởng ban Ban Tôn giáo tỉnh Đồng Nai; bà Lê Thị Hoài – Phó ban Ban Tôn giáo tỉnh Đồng Nai; bà Lìu Cẩm Dếnh – Trưởng phòng Phật giáo và các Tôn giáo khác Ban Tôn giáo tỉnh Đồng Nai; cùng các thành viên trong Ban Tôn giáo tỉnh.
 

Đến thăm và chúc tết, HT. Thích Minh Ngạn đã gửi lời tri ân đến Ban Tôn Giáo trong năm qua đã hỗ trợ, cũng như trực tiếp phối hợp cùng Ban Trị sự tỉnh Đồng Nai tổ chức các hoạt động Phật sự đạt nhiều thành tựu tốt đẹp, đó là sự vinh hạnh của Tăng Ni, Phật tử trong tỉnh Đồng Nai. Nhân dịp, xuân Giáp Thìn đã về trên quê hương, Hòa thượng cũng thay mặt Ban Trị sự kính gửi lời chúc mừng và mong rằng trong năm mới Ban Tôn giáo vẫn tiếp tục gắn kết sâu sắc hơn cùng Ban Trị sự để thực hiện tiếp những Phật sự trong năm mới.
 

Đáp lại lời chúc tết của Ban Trị sự tỉnh, ông Nguyễn Quốc Vũ – Phó Giám đốc Sở Nội vụ cũng là tiền nhiệm Trưởng Ban Tôn Giáo tỉnh đã gửi lời thăm hỏi thâm tình đến chư Tôn đức trong Ban Trị sự tỉnh. Tiếp đó, ông Nguyễn Đình Kiên cũng đáp lại lời chúc mừng đó xin gửi lời cảm ơn đến sự quan tâm của Ban Trị sự tỉnh, tuy nhiên trong những năm qua, với bổn phận và cũng là trách nhiệm của Ban Tôn giáo tỉnh phải quyết tâm hỗ trợ cho các Tôn giáo trong đó có Phật giáo, phải hậu thuẩn cũng như trực tiếp tham gia thực hiện các công tác quan trọng nhằm giúp đỡ một phần trong sự phát triển chung của các Tôn giáo trong tỉnh Đồng Nai.
 

Cuối lời, Ông cũng xin cầu chúc Hòa thượng Phó pháp chủ HĐCM TƯ GHPGVN, chư Tôn Hòa thượng Chứng minh Ban Trị sự, chư Tôn đức trong Ban Trị sự trước thềm năm mới vô lượng an lạc và cát tường.
 

Cùng với chương trình thăm và chúc tết, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Tảo tháp cố HT. Thích Giác Quang tại Quan Âm Tu Viện.
 

Cố HT. Thích Giác Quang là một trong những thành viên đã cống hiến rất lớn cho việc xây dựng và phát triển Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai trong nhiều nhiệm kỳ, tuy nhiên vì niên cao lạp trưởng, Hòa thượng đã an nhiên xả bỏ báo thân, thu thần thị tịch.
 

Nay, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai đã trang nghiêm trước bảo tháp của Ngài thành tâm đảnh lễ công hạnh và hữu nhiễu bảo tháp.
 

Cùng ngày, Ban Trị sự GHPGVN đã đón tiếp TT. Thích Giác Đăng đại diện Ban Trị sự GHPGVN Tp. Long Khánh đã đến đảnh lễ khánh tuế và chúc tết lãnh đạo Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai.
Một số hình ảnh ghi nhận:

Thích Chơn Thịnh
Ban TTTT PG tỉnh Đồng Nai

 

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu