Cập nhật lúc 11:21:48 16-11-2023 (GMT+7)

Đồng Nai: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đến thăm và tiếp nhận Tuệ Tĩnh đường Phật Giáo Đồng Nai

Sáng ngày 16/11/2023 (nhằm ngày 04/10/Quý Mão) Chư Tôn đức Ban Trị sự đã quang lâm Tuệ Tĩnh đường Phật Giáo Đồng Nai để thăm và tiếp nhận tại Chùa Đức Quang, Tp. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.


Đến thăm và tiếp nhận cơ sở có TT. Thích Huệ Khai - Ủy viên Thường trực HĐTS, Trưởng ban Ban Trị sự, Trưởng ban Tăng sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai; ĐĐ. Thích Thiện Trí – Phó Thư ký, Chánh Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh; ĐĐ. Thích Chơn Nghĩa – Trưởng ban Từ thiện xã hội GHPGVN tỉnh; cùng đại diện chư Tôn đức trong Ban Trị sự tỉnh Đồng Nai.
 

Tuệ Tĩnh đường Phật Giáo Đồng Nai, nơi thăm khám bệnh miễn phí cho bà con khó khăn và Tăng Ni, Phật tử. Cơ sở được HT. Thích Minh Chánh – Thành viên Hội đồng Chứng minh TƯ GHPGVN, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai khởi công trùng tu và đưa vào hoạt động từ ngày 25 tháng 9 năm 2006.
 

Tuệ Tĩnh đường Phật Giáo Đồng Nai là điểm đến quen thuộc của của những bệnh nhân nghèo, nơi đây bệnh nhân được thăm và khám bệnh miễn phí với phương pháp Đông y gia truyền và Tây y hiện đại. Tuệ Tĩnh đường có trên 50 giường bệnh dành cho Tăng Ni lưu trú điều dưỡng và chăm sóc sức khỏe. Ngoài ra các lương y còn tổ chức Châm cứu, bấm huyệt, vật lý trị liệu, châm lazer cho bệnh nhân.
Đến nay, Tuệ Tĩnh đường đã được Hòa thượng trao lại cho Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai tiếp quản, và tiếp nối sứ mệnh khám chữa bệnh cho Tăng Ni, Phật tử và bà con khó khăn.
 

Tiếp nhận cơ sở Tuệ Tĩnh đường Phật Giáo Đồng Nai, TT. Thích Huệ Khai – Trưởng ban Ban Trị sự tỉnh cùng chư Tôn đức đã đến kiểm tra lại từng hạng mục, từng phòng khám. Rồi từ đó điều chỉnh và sắp xếp phát triển cho phù hợp, hỗ trợ tốt công tác điều trị cho các bệnh nhân.
 

Tiếp quản cơ sở, TT. Thích Huệ Khai đã cùng chư Tôn đức đã đề xuất kế hoạch, chúng ta phải làm sao tiếp nối được đức hạnh của Hòa thượng, phát huy hết tinh thần khám chữa bệnh miễn phí cho người nghèo, xây dựng, bố trí lại các phòng khám làm sao đạt được tiêu chuẩn như một Bệnh Viện Phật Giáo có tầm cỡ, để điều trị và chăm sóc sức khỏe cho chư Tăng Ni và Phật tử.
 

Khép lại buổi đến thăm và tiếp nhận Tuệ Tĩnh đường Phật Giáo Đồng Nai, chư Tôn đức đã cùng chụp một tấm hình lưu niệm, như đánh dấu một cột mốc quan trọng cho thế hệ tiếp nối.

Thích Chơn Thịnh
Ban TTTT PG tỉnh Đồng Nai

 

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu